Xu hướng tuyển dụng nhân sự ngành IT

574 Lượt xem

Xu thế tuyển dụng việc làm IT đang ở mức độ cao và các ứng cử viên sáng giá trong ngành đang được nhà tuyển dụng săn tìm.

Nhu cầu tuyển dụng ngành IT đang ở mức cao nhất trong lịch sử và sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong những năm tới

Trong khoảng 3 năm trở lại đây (từ 2013 đến 2016), số lượng việc làm IT được đăng tải tăng gấp đôi. Theo thống kê của timviec365, tại trang website timviec365 những năm gần đây số lượng đăng tải tuyển dụng việc làm và các tỉnh thành khác tăng lên đáng kể. Nếu như cách đây 15 năm, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành công nghệ thông tin chủ yếu phục vụ cho mảng gia công phần mềm, thì hiện nay xu hướng tuyển dụng việc làm IT chuyển dịch sang mảng dịch vụ, và được rất nhiều công ty phát triển phần mềm tuyển dụng. Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục là trung tâm công nghệ lớn nhất trong cả nước, chiếm 53% số lượng vị trí đăng tuyển. Hà Nội cũng có những phát triển vượt bậc và tiềm năng cạnh tranh trong lĩnh vực này khi chiếm đến 43% số lượng vị trí đăng tuyển trong năm 2016.

Kỹ sư lập trình có thể đạt mức thu nhập lên đến hơn $2,000 mỗi tháng

Theo thống kê sữ liệu ở một số trang website tìm việc; trong năm 2016, và theo thông tin khảo sát từ các ứng viên trong ngành, một kỹ sư lập trình tại Việt Nam có thể đạt mức thu nhập từ $1,300 lên đến hơn $2,000. 81% nhà tuyển dụng tham gia khảo sát đã có kế hoạch tăng lương cho nhân viên trong năm 2017, mức tăng sẽ vào khoảng từ 6-20%.

 

Xu huong tuyen dung nhan su nganh IT

 

Dân IT sau khi ra trường sẽ có một cơ hội rộng mở về việc làm


>> Dân IT sau khi  ra trường không nhất thiết phải làm lập trình viên mà có thể làm rất nhiều ngành nghề khác những hướng đi cho dân IT sẽ  giúp bạn tìm được một việc làm IT ưng ý

Phúc lợi dành cho nhân sự ngành IT hấp dẫn và đa dạng

Tại một số các tập đoàn IT nước ngoài lớn đang hoạt động tại Việt Nam,chế độ phúc lợi của họ rất đa dạng, từ cơ hội thăng tiến nghề nghiệp thông qua việc được cử đi đào tạo và công tác tại Mỹ, châu Âu, Nhật và Úc, thưởng lương tháng 13-14, chia sẻ lợi nhuận cho nhân viên, thưởng cổ phiếu, các chế độ chăm sóc sức khỏe tại văn phòng, khu vực làm việc mở, hiện đại đến chính sách giờ làm việc linh hoạt và giảm thiểu tối đa thời gian làm thêm ngoài giờ. 

Việc làm IT cần những chứng chỉ gì

Việc làm IT đang trở thành việc làm hot và cho mức lương khủng, để đạt được điều đó nhà tuyển dụng đòi hỏi nhân viên mình có các chứng chỉ chuyên môn vì đây được coi là quy chuẩn đánh giá kiến thức của ứng viên.

Một số chứng chỉ dân IT cần có: Các chứng chỉ Kỹ năng quản lý dự án, quy trình Agile, Cisco, Microsoft và Amazon Web Service . Có tới 54% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả mức lương cao hơn dành cho những ứng viên có các chứng chỉ liên quan.

Xu hướng tuyển dụng việc làm IT trong năm những năm tới

Các trào lưu công nghệ trên thế giới sẽ có những tác động đến thị trường IT tại Việt Nam, bao gồm Điện toán đám mây, An ninh mạng, Big Data, Internet of Things và Docker. Các nhân sự làm trong ngành IT nắm được thông tin về các trào lưu công nghệ này sẽ có những lợi thế nhất định khi tìm kiếm việc làm mới trong năm nay.

Hi vọng những thông tin về xu hướng tuyển dụng của ngành It sẽ giúp cho các bạn nắm bắt được các thông tin mới nhất để định hướng cho con đường tìm việc của mình. Chúc các bạn thành công.