Việc làm thêm IT buổi tối cho những kỹ sư CNTT

3312 Lượt xem

Việc làm thêm IT buổi tối cho những người làm trong ngành này cũng khá phổ biến. Ngoài giờ làm ở công ty thì những chuyên viên IT này khá rảnh rỗi. Và họ thường kiếm một việc làm thêm IT để kiếm thêm một khoản thu nhập. Vậy họ có thể làm những công việc gì ? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Việc làm thêm IT buổi tối dành cho các kỹ sư CNTT

Việc làm thêm IT buổi tối dành cho các kĩ sư CNTT cũng có khá nhiều cơ hội cho bạn lựa chọn. Những công việc mà dân IT có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập là:

  • SEO: SEO được hiểu một cách đơn giản nhất là đưa từ khóa của bạn lên top trên công cụ tìm kiếm. Bạn là một lập trình viên và bạn biết về SEO thì đây là một lợi thế dành cho bạn. Bạn có thể nhận làm hợp đồng với một công ty nào đó lập trình một trang web, bạn hiểu về nó và bạn thiết kế chuẩn SEO cho trang đó giúp trang web đó dễ dàng sử dụng cũng như thu hút được nhiều người tìm kiếm. Làm thêm công việc này giúp cho bạn mở mang thêm kiến thức cũng như giúp ích cho công việc lập trình của bạn rất nhiều.
  • Nhận dự án lập trình web: Đây là việc làm thêm buổi tối khá phổ biến của các lập trình viên. Bạn có thể nhận các dự án lập trình web từ các công ty  tuyển dụng việc làm IT và hoàn thành nó trong một thời gian nhất định mà bên thuê giao cho bạn. Công việc này sẽ giúp bạn rèn luyện kĩ năng chuyên môn cũng như thành thạo hơn và trau dồi hơn về những kiến thức của bản thân.
  • Lập trình mobile: Cũng giống như lập trình web, lập trình moblie là tạo ra một sản phẩm phù hợp với những tính năng trên moblie sao cho người dùng dễ sử dụng nhất.
  • Ngoài ra còn một số công việc làm thêm buổi tối như: stream, sửa máy tính, thiết kế…

Những cơ hội công việc này sẽ mang lại cho bạn những việc làm thú vị và một mức thu nhập xứng đáng.

Việc làm thêm IT buổi tối cho những kỹ sư CNTT

Việc làm thêm buổi tối IT có khó khăn gì?

Đương nhiên là không thể có một công việc nào mà không gặp những khó khăn. Việc làm thêm IT buổi tối cũng có nhiều khó khăn trắc trở mà bạn sẽ gặp phải trong quá trình làm việc cũng như tìm việc.

  • Bạn không được tin tưởng từ những công ty lớn, nên khó mà nhận được những dự án lớn. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì không một ai có thể đặt niềm tin vào bạn khi chưa biết gì về bạn được. Họ không dám trao cho bạn những dự án lớn, quan trọng là vì điều đó. Bạn cần phải thể hiện bản thân cũng như tạo được niềm tin ở họ.
  • Bạn có thê sẽ không hoàn thành được công việc đã nhận. Bởi vì công việc chính của bạn đôi khi lấn chiếm nhiều thời gian của bạn cho nên sẽ có lúc bạn không thể hoàn thành công việc đúng thời hạn được.
  • Bạn có thể bị stress nặng: Điều này là khó tránh khỏi được bởi vì bạn phải làm khối lượng lớn, suy nghĩ nhiều khiến cho bạn bị mất cân bằng và căng thẳng dẫn đến stress nặng.

Ngoài ra thì có rất nhiều những khó khăn mà ứng viên có thể gặp phải trong quá trình làm việc mà bạn phải cố gắng vượt qua nó.

Việc làm thêm IT buổi tối cho những kĩ sư CNTT khá nhiều cơ hội cho bạn  lựa chọn. Nhưng bên cạnh đó thì cũng có muôn vàn những khó khăn. Điều quan trọng là bạn cần phải cân bằng được mọi việc và phải nỗ lực làm việc để có thể thành công. Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp.