Việc làm IT partime dành cho sinh viên

368 Lượt xem

Ngành CNTT hiện nay đang là một nghề khá hot và thu hút rất nhiều nguồn lực lao động. Đặc thù của nghề này là thực hành. Vì thế mà nhiều bạn sinh viên muốn tìm kiếm việc làm IT partime để tích lũy kinh nghiệm làm việc. Vậy sinh viên IT có thể tìm kiếm những công việc gì? Có khăn gì không? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Việc làm IT partime dành cho sinh viên

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm việc làm IT partime là vô cùng lớn và cũng có khá nhiều cơ hội dành cho các bạn muốn tích lũy kinh nghiệm làm việc. Bạn có thể làm những công việc như:

  • Thiết kế banner, photoshop ảnh: Khá nhiều công ty tuyển dụng việc làm IT cho công việc thiết kế banner hay photoshop ảnh hoặc thiết kế giao diện trang web cho công ty. Những bạn sinh viên có chuyên môn vững về mảng này nên chớp lấy cơ hội. Đây là một công việc sẽ giúp các bạn rèn luyện về kĩ năng chuyên môn cũng như thành thạo các kĩ năng cơ bản của công việc đồng thời cũng học hỏi thêm được nhiều kiến thức hơn từ những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.
  • Lập trình web: Bạn giỏi về code, bạn có chuyên môn tốt thì đây cũng là một công việc partime mà bạn có thể thử đấy. Với công việc này thì các công ty thường để bạn cùng làm với một nhân viên lâu năm của công ty. Bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực hành và tích lũy cho mình thêm nhiều kiến thức chuyên môn hơn.
  • Quản lý web, fanpage của công ty: Bên cạnh những công việc liên quan đến nhiều chuyên môn thì công việc này cũng khá phù hợp với những bạn sinh viên CNTT hiểu biết về mạng xã hội Facebook và biết cách phát triển một trang web. Công việc này không đòi hỏi bạn nhiều về chuyên môn nhưng ít nhất bạn phải am hiểu và biết một vài thủ thuật trên facebook cũng như web để phát triển nó.Ngoài ra thì còn khá nhiều công việc dành cho sinh viên CNTT như: Sửa máy tính, cài win, kĩ thuật mạng… Những công việc này đều giúp cho các bạn tích lũy được thêm nhiều kiến thức, kĩ năng cũng như một khoản thu nhập nho nhỏ.

Việc làm IT partime dành cho sinh viên

Việc làm partime IT có khó khăn gì?

Việc làm partime IT có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn sinh viên. Nhưng bên cạnh đó thì cũng có khá nhiều những khó khăn khi các bạn đi tìm kiếm công việc partime.

Sinh viên CNTT chưa có kinh nghiệm lập trình, viết code còn yếu. Thiết kế cũng vẫn còn bị lỗi… Khá nhiều những khó khăn từ phía sinh viên. Các bạn cần phải rèn luyện bản thân để đáp ứng được những điều kiện của công việc. Cần phải nỗ lực học tập và thực hành thật nhiều thì mới lấy được lòng tin từ nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó cũng có những khó khăn từ phía những nhà tuyển dụng việc làm IT như: Họ thường cho rằng sinh viên không thể làm được những công việc này vì thiếu kinh nghiệm và họ chỉ giao cho sinh viên những công việc lặt vặt, hay nhiều người không chấp nhận sinh viên làm thêm hoặc là trả lương quá ít… có rất nhiều khó khăn mà các bạn sẽ gặp phải. Đó là thiệt thòi cho các ứng viên nhưng điều quan trọng là các bạn cần phải chứng tỏ cho họ thấy bạn có thể làm được việc thậm chí là còn làm rất tốt nữa là đằng khác.

Việc làm IT partime là một công việc khá phổ biến dành cho các bạn sinh viên đang theo học ngành CNTT. Các bạn có nhiều cơ hội làm việc vì thế mà các bạn nên có nỗ lực để kiếm được một công việc phù hợp với bản thân và giúp trau dồi kiến thức cũng như kĩ năng nhé. Chúc các bạn thành công.