Top 8 các ngành khối d dễ kiếm việc làm nhất hiện nay

1484 Lượt xem

Bạn đang muốn theo đuổi các ngành học khối d nhưng bạn không biết các ngành học nào là phù hợp và bạn có thể dễ dàng kiếm được công việc trong tương lai. Hãy để vieclamit365.com giúp bạn!

1. Nhu cầu việc làm các ngành khối d

Cùng với sự phát triển kinh tế thì khoa học xã hội và các lĩnh vực văn hóa xã hội cùng cần được chú trọng và phát triển. Bởi muốn phát triển kinh tế tốt thì một xã hội tốt sẽ thúc đẩy điều đó.

Các ngành học khối d hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ đã, đang và sẽ theo đuổi nhưng rất nhiều bạn vẫn băn khoăn rằng cơ hội việc làm các ngành khối d liệu có rộng mở. Hãy cùng vieclamit365.com tìm hiểu nhé!

Các ngành khối d

Theo khảo sát gần đây mà vieclamit365.com đã thu thập được nếu bạn đang theo học ngành khối d bạn hoàn toàn có cơ hội kiếm được việc làm dễ dàng mà lại có mức thu nhập cao. Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu việc làm ngày càng mở rộng cho các bạn trẻ đặc biệt là ngành học khối d - một trong những ngành có liên quan đến lĩnh vực kinh tế. Mà kinh tế là một xu hướng phát triển không thể thiếu của một quốc gia.

2. Top 8 ngành khối d dễ kiếm việc làm hiện nay

2.1. Báo chí

Báo chí là một trong những ngành khối d hiện nay đang được rất nhiều các bạn trẻ tham gia đào tạo nhờ tính năng động, sự trải nghiệm và thể hiện bản thân qua công việc giúp các bạn trẻ có nhiều kinh nghiệm hơn khi đưa tin tức mỗi ngày. Đây cũng là ngành khối d dễ xin việc nhất hiện nay.

Sau khi ra trường bạn hoàn toàn có thể tham gia làm việc tại các vị trí như biên tập viên, nhà báo, phóng viên hay làm việc tại các đài truyền hình, đài phát thanh và các vị trí có liên quan đến lĩnh vực báo chí. Học ngành này bạn sẽ được trau dồi các khả năng viết, khả năng nắm bắt các thông tin và kỹ năng trình bày vấn đề của mình. Báo chí cũng là ngành học được các bạn trẻ yêu thích bởi bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều các mối quan hệ, khám phá rất nhiều vùng đất mới và tìm kiếm các tin tức xã hội thú vị.

2.2. Bảo hiểm

Đây cùng là một sự lựa chọn về các ngành khối d dễ xin việc hiện nay. Bảo hiểm là ngành kinh tế quan trọng giúp giảm rủi ro, mang lại sự yên tâm cho các cá nhân, tổ chức hay các doanh nghiệp. Ngành bảo hiểm cũng đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bảo hiểm một số lượng lớn các ứng viên tốt nghiệp khối d đến tham gia làm việc.

Là một cử nhân tốt nghiệp khối d ngành bảo hiểm bạn hoàn toàn có thể tham gia làm việc tại các vị trí:nghiên cứu bảo hiểm, tư vấn bảo hiểm, nhân viên quản lý tài chính,…Cơ hội nghề nghiệp tại ngành bảo hiểm đang mở rộng cho bạn.

2.3. Sư phạm

Cùng với sự phát triển kinh tế thì phát triển giáo dục cũng là một mục tiêu hàng đầu được Nhà nước chú trọng. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư không bao giờ lỗ, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm việc làm tại ngành khối d này.

Bạn có thể tham gia đào tạo các ngành như ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nhật. Với khối lượng kiến thức ngành khối d đảm bảo bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một vị trí sư phạm phù hợp cho mình.

Ngành ngôn ngữ học

2.4. Chính trị học

Đây là ngành khoa học xã hội mũi nhọn của đất nước. Rất nhiều bạn trẻ có thể cảm thấy đây là công việc khô khan, cứng nhắc nhưng nếu bạn thật sự đam mê bạn sẽ thấy đây là công việc thực sự thú vị mà một sinh viên khối d nên thử tham gia.

2.5. Giáo dục mầm non

Hiện nay giáo dục Việt Nam đang chú trọng giáo dục lớp trẻ, bởi đây chính là những chủ nhân tương lai của đất nước. Giáo dục mầm non là một trong những mục tiêu phát triển hàng đầu của ngành giáo dục nên nhu cầu nhân lực tại đây đang vô cùng khan hiếm. Ngành khối d này cũng thu hút rất nhiều các bạn trẻ yêu thích trẻ con và có kỹ năng nghề nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các trường Mầm non công lập hoặc các trường Mầm non tư thục. Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng bạn phải thật sự khéo léo, có sự sáng tạo trong công việc và có kiến thức để giáo dục trẻ nhỏ.

2.6. Giáo dục tiểu học

Cũng như giáo dục mầm non thì giáo dục tiểu học cũng là một trong những ngành khối d có khả năng xin việc nhất hiện nay. Bởi giáo dục rất quan trọng và Việt Nam đang chú trọng đầu tư và phát triển cho chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao hơn.

2.7. Quản trị kinh doanh

Kinh doanh là một trong những lĩnh vực đang ngày càng phát triển và có xu hướng gia tăng hơn nữa trong tương lai vì vậy bạn có thể tìm việc làm kinh doanh dễ dàng trong thời gian ngắn. 

Là một nghề năng động, sáng tạo và cập nhật xu hướng tiêu dùng của thị trường nên bạn cần trau dồi tốt các khả năng làm việc cần thiết. Thu nhập bạn đạt được trong ngành khối d này cũng không phải là thấp, khi bạn có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết bạn hoàn toàn có thể tạo ra doanh nghiệp của riêng mình, từ đó xây dựng con đường sự nghiệp riêng cho bản thân mình.

2.8. Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành khối d hiện nay có cơ hội tìm kiếm việc làm mở rộng nhất hiện nay. Đây là ngành học mà kiến thức bạn học hỏi trong ngành này có thể được bổ trợ thêm các mảng như kinh tế, du lịch, văn hóa, quan hệ ngoại giao và các kiến thức bổ trợ khác.

Nhu cầu tiếng Anh là một trong những công cụ không thể thiếu và đang được mọi người theo học bởi kinh tế Việt Nam đang trong quá trình hội nhập với kinh tế nước ngoài nên ngôn ngữ Anh là một ngành học rất càn thiết. Với kiến thức bạn học hỏi được sau khi ra trường bạn hoàn toàn có thể tham gia làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp nước ngoài và nhiều doanh nghiệp khác. Mức lương mà bạn có thể nhận được khi có trình độ cũng không hề thấp.

Qua một số thông tin mà vieclamit365.com cung cấp cho bạn về một số ngành khối d dễ xin việc hiện nay, hi vọng bạn có thể định hướng công việc tương lai cho bản thân mình.

3. Đào tạo các ngành khối d cần gì?

Các kỹ năng làm việc

Để đào tạo các ngành khối d và có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp bạn cần xác định rõ đam mê và con đường mà bạn sẽ theo đuổi để bạn có kế hoạch đào tạo cụ thể các kỹ năng cần thiết cho bản thân.

Cơ hội việc làm các ngành khối d không bao giờ đóng lại chỉ khi bạn không có đam mê. Muốn thực hiện tốt công việc sau này, trước hết bạn nên trau dồi đủ các kiến thức chuyên ngành cho công việc sau này.

Ngoài các kiến thức chuyên môn thì các kỹ năng mềm và kinh nghiệm làm việc cũng là những công cụ không thể thiếu để bạn có theo đuổi công việc ngành khối d hiệu quả. Một số kỹ năng bạn nên quan tâm là: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng thuyết trình cùng niềm đam mê trong công việc, một tinh thần ham học, tỉ mỉ, cẩn thận chắc chắn bạn sẽ thành công.

Bài viết trên là sự tổng hợp các ngành khối d dễ kiếm việc làm hiện nay mà vieclamit365.com đã tổng hợp để các bạn có thêm thông tin chi tiết để lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân mình.

>>> Ngoài top 8 ngành kể trên, các Bạn khối D hoàn toàn có thể làm việc trong lĩnh vực bất động sản. Ở vị trí chuyên viên kinh doanh bất động sản có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Tham khảo thêm ngay rất nhiều việc làm bất động tại đây nhé!