Sinh viên CNTT dễ kiếm việc làm it bán thời gian

556 Lượt xem

Với các bạn sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin thì không chỉ dễ kiếm việc làm it bán thời gian đúng chuyên ngành mà lại còn đem lại khoản thu nhập không nhỏ.

 việc làm it bán thời gian

Việc làm it bán thời gian giúp đem lại kinh nghiệm phong phú, rèn luyện kiến thức đã học

Từ khi còn là một sinh viên trên giảng đường đại học, các giáo viên thường luôn khuyến khich sinh viên đi tìm việc làm it bán thời gian để có thêm một khoảng thu nhập và tích lũy kinh nghiệm lại được thực hành những kiến thức đã học vào thực tế. Đây là điều tối quan trọng cần có của sinh viên trong ngành IT nếu muốn theo nghề

Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 lan rộng ra toàn thế giới dẫn nhu cầu nhân lực rất cao trong ngành công nghệ thông tin chưa bao giờ thiếu hụt như  hiên nay. Ngay từ đầu năm 2, các bạn sinh viên ngành IT đã có thể đi tìm việc làm it bán thời gian ở các công ty IT vừa và nhỏ. Vì những công ty này thường có rất nhiều cơ hội cho các bạn học tập, làm quen, được làm nhiều việc hơn còn chưa kể thời gian sẽ linh hoạt hơn, họ sẵn sàng nhận các bạn trẻ tiềm năng có nhiệt huyết. Công ty vừa có thêm nguồn nhân lực lao động,các bạn sinh viên thì có cơ hội học tập và mang lại khoản thu nhập nhỏ giúp trang  trải phần nào chi phí sinh hoạt .

Có rất nhiều việc làm it bán thời gian trong ngành công nghệ thông tin với rất nhiều vị trí chuyên môn khác nhau tùy vào lựa chọn hướng đi thử sức khác nhau của các bạn ứng viên. Công việc từ đơn giản tới phức tạp, các bạn có thể tìm hiểu các công việc như làm SEO, lập trình viên, thiết kế phần mềm tiện ích, thiết kế website …Khi đảm nhận các vị trí yêu cầu kỹ năng chuyên môn ở mức nhất định chưa kể tới nhu cầu nhân lực trong ngành này còn rất ít. Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể kiếm thêm mức thu nhập từ 3-6 triệu đồng/tháng mà lại được tạo cơ hội được công ty đào tạo chuyên môn.

Các bạn trẻ hãy tìm kiếm việc làm it bán thời gian ngay từ khi bây giờ .Vì thực tế đã cho thấy, nếu bạn kiếm việc làm it bán thời gian từ khi còn là sinh viên trên giảng đường đại học thì chính những điều học được khi đi làm sẽ giúp íchđược rất lớn cho các bạn trên con đường phát triển sự nghiệp sau này. 1 công việc tốt bên cạnh việc trước mắt là đem lại nguồn thu nhập tạm thời mà còn giúp bạn thử sức mình vơi công việc thực tế làm bàn đạp để sau khi ra trường thì tân sinh viên đã có sẵn 1-2 năm kinh nghiệm đủ để cho bạn ứng tuyển các vị trí nhân sự trong các công ty công nghệ thông tin lớn trong nướ hoặc của nước ngoài.Đây là điều rất cần thiết bởi hiện tại ngoài lý thuyết học trên trường ra thì mọi công ty khi tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm làm việc, trang bị kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp bài bản trong công ty. Có như vậy mới hoàn thành tốt công việc được giao