Những yếu tố cần có của tester trong việc làm IT

2025 Lượt xem

Nghề tester là một trong những việc làm IT khá tiềm năng hiện nay. Nếu bạn đang muốn theo ngành tester trong việc làm IT thì cần phải biết những yếu tố sau đây.

Kiến thức chuyên môn với nghề tester trong việc làm IT

Kiến thức về lập trình là yếu tố cơ bản nhất của một tester vì cần nắm rõ được ngôn ngữ lập trình như vậy thì mới có thể kiểm tra và phát hiện những lỗi sai cho những câu lệnh code trên một chương trình.

Bạn cần phải nắm vững chuyên môn về lập trình, thiết kế và cách sử dụng các phần mềm vì nhiệm vụ của tester là kiểm thử phần mềm trong việc làm IT, chuẩn đoán tình trạng của phần mềm thì phải biết rõ ngôn ngữ lập trình và cách sử dụng nó ra sao thì mới kiểm thử được.

Đọc hiểu ngoại ngữ

Ngoại ngữ hiện nay cũng là yếu tố mà tester nên sử dụng để đọc và hiểu những thông tin tài liệu chuyên ngành, khi tuyển dụng việc làm IT với nghề tester thì nhà tuyển dụng cũng yêu cầu ngại ngữ. Tiếp cập những kiến thức mới từ thế giới được tốt hơn.

 

Những yếu tố cần có của tester trong việc làm IT

 

Trách nhiệm công việc cao

Tester là công việc làm IT quyết định xem sản phẩm có sử dụng được hay không vì vậy ứng viên đăng ký IT về tuyển vào tester luôn phải cẩn thận, tỉ mỉ theo từng bước. Nếu đã khi được khâu kiểm thử mà phần mềm vẫn có lỗi thì trách nhiệm chủ yếu thuộc về tester.

Có cái nhìn tổng quan về sản phẩm

Một kỹ sư kiểm thử phần mềm phải có 2 yếu tố là người lập trình ra phần mềm và người sử dụng phần mềm. Muốn làm một chuyên gia về kiểm thử phần mềm cần phải có cái nhìn tổng quan nhất để đánh giá xu hướng người dùng và có kế hoạch cho sản phẩm.

Bốn yếu tố trên đây là cách giúp bạn tiếp cận và tìm hiểu về nghề tester của việc làm IT chính xác nhất. Đây là ngành nghề cho những bạn cẩn thận và có cái nhìn tổng quát nhất về sản phẩm.