Những việc làm thêm hot dành cho sinh viên It

738 Lượt xem

Hiện nay ngành It đang là nghề hot được nhiều bạn trẻ theo đuổi, hầu hết những người học ngành này có thời gian hoạc léo dài từ 4 đến 5 năm thậm chí có thể hơn, với thời gian dài như vậy nhiều sinh viên It đã lựa chọn vừa học vừa làm, để tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế. Vậy những việc làm thêm IT nào được nhiều sinh viên lựa chọn, hãy cùng trang web tuyển dụng việc làm công nghệ thông tin tìm hiểu nhé.

 

Nhung viec lam them hot danh cho sinh vien It

 

Máy tính là công cụ thiết yếu một dân It cần có

Làm Seo

Seo là từ viết tắt của Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Chúng ta có thể hiểu nôm na SEO là tổng hợp những phương pháp làm gia tăng lượng traffic của website với công cụ tìm kiếm chính là Google. Việc công nghê thông tin này được khá nhiều sinh viên lựa chọn, bởi thế mạnh của dân It là sử dụng máy tính, việc làm thêm it này sẽ giúp các bạn sinh viên it áp dụng được lí thuyết vào thực hành. Đối với nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm nhân viên Seo sẽ có phần ưu tiên cho dân It khi ứng tuyển vào vị trí này.

Thiết kế web, thiết kế đồ họa

Thiết kế các tranh website là việc làm thêm phù hợp với dân It, công việc này dân It cũng có thể sử dụng những kiến thức mình được học trên lớp để áp dụng vào thực tiễn. Để việc công nghệ thông tin này hiệu quả bạn chỉ cần biết sử dụng thành thạo các chương trình thiết kễ, tạo đồ họa như Photoshop, Flash... và một số phần mềm hỗ trợ khác. Bạn càng biết nhiều phần mềm bao nhiêu thì việc làm thêm It của bạn sẽ hiệu quả bấy nhiêu.

 

Nhung viec lam them hot danh cho sinh vien It

 

Lập trình mobile là việc làm được nhiều dân It lựa chọn để lập nghiệp

Lập trình mobile

Cũng giống như lập trình web, lập trình mobile là việc làm thêm It cũng cần sản phẩm thực tế. Bạn cần đầu tư nhiều thời gian để tạo ra những ứng dụng trên điện thoại tiện lợi cho người tiêu dùng; bạn có thể ứng tuyển vào các công ty chuyên sản xuất các phần mềm hay các công ty chuyên sản xuất gmae, tại đó bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển tốt hơn đồng thời học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ những đàn anh/chị xung quanh.

Kinh doanh hàng điện tử

Một sinh viên It hoàn toàn có thể kiếm việc làm thêm bằng cách tự kinh doanh các mặt hàng điện tử, bạn có thể kinh doanh điện thoại cũ, laptop cũ... khách hàng sẽ thấy tin tưởng hơn khi chủ hàng là một dân It đích thực.

Hi vọng, những chia sẻ về việc làm thêm cho dân It sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn sinh viên It có thể lựa chọn cho mình một việc làm thêm phù hợp.

Đọc thêm bài viết: Bật mí bí quyết tìm việc thành công cho dân It