Những việc làm thêm cho dân IT kiếm thêm thu nhập

2695 Lượt xem

Bạn đang học ngành IT nên bạn không năng động kiếm việc làm ngay từ lúc còn đang là sinh viên giống như những sinh viên ngành kinh tế, xã hội. Nhiều bạn có khả năng xin được việc làm thêm cho dân IT như biết cách sử dụng để có thêm thu nhập. Vậy hãy xem qua thông tin ngay sau đây để hiểu rõ hơn.

Việc làm thêm cho dân IT như viết bài thuê

Nghề viết bài thuê thường phù hợp với những bạn viết lách giỏi. Bạn là người trong ngành công nghệ thông tin thì hoàn toàn có thể viết được. Nhiều doanh nghiệp hiện nay tạo nên những trang web công nghệ với những tin tức về công nghệ và tuyển nhân sự cho việc làm thêm cho dân IT. Nếu được bạn có thể áp dụng kiến thức đã biết trong ngành của mình để viết bài trên blog hay website. Thông tin được viết từ người trong ngành IT hãy có nhiều thông tin hơn là bên ngoài. Nếu bài viết của bạn chất lượng bạn có thể xây dựng blog đó thật tốt để kiếm tiền. 

Seo

Việc làm thêm cho dân IT như Seo là công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Khi bạn đã biết công việc này thì có thể sử dụng luôn khi ra trường. Bạn làm ra một web và cho nó chuẩn Seo thì website nó sẽ được sử dụng, đây là điều mọi lập trình viên đều hướng đến. Biết và làm về Seo có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lập trình.

Thực tập sửa máy tính

Nếu bạn đang học về công nghệ thông tin chuyên ngành phần cứng máy tính thì có thể xin vào làm thực tập ở những trung tâm tuyển dụng việc làm IT lớn về sửa chữa máy tính, bạn vừa được học thêm về phần cứng máy tính, chỉnh sửa bộ phận hư hại, mà còn giúp nâng cao tay nghề khi ra trường, tất nhiên là mang lại cho bạn một khoảng thu nhập đáng kể.

Những việc làm thêm cho dân IT kiếm thêm thu nhập

 

Làm dự án lập trình web

Làm dự án lập trình web là công việc làm thêm cho dân IT là những bạn còn đang học nên làm. Ngoài những đồ án chất lượng thì bạn cũng nên có sản phẩm của riêng mình khi ra trường. Có thêm sản phẩm làm web thì sẽ tạo được ấn tượng ngay từ ban đầu khi là ứng viên với nhà tuyển dụng. Bạn có thể tự tạo cho mình một trang web hoặc đi thực tập tại công ty nào đó. Hãy làm ra sản phẩm thật chất lượng vừa trau dồi kinh nghiệm vừa có thêm thu nhập.

Lập trình mobile

Lập trình mobile cũng là tạo nên một sản phẩm. Bạn có thể thực hiện tạo ra một ứng dụng trên thiết bị di động thân thiện với người dùng, hay bạn có thể tạo ra một một ứng dụng về game trên mobile.

Live Stream

Để live stream bạn nên tạo tài khoản trên youtobe, facebook,… khi live stream bạn có thể quay trực tiếp và nói về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn, cách làm ra một sản phẩm, nêu quan điểm về một vấn đề nào đó được nhiều người quan tâm. Bạn cần bỏ ra kế hoạch live stream, có sự hiểu biết về sản phẩm, chuẩn bị kỹ năng thuyết trình, giao tiếp,…công việc này sẽ đem lại cho nguồn thu nhập rất lớn nếu có nhiều người xem video của bạn.

Trên đây là những việc làm thêm cho dân IT. Bạn còn là sinh viên hãy biết tận dụng khả năng của mình để có được những việc làm thêm cho dân IT để có thêm thu nhập và còn có thêm kinh nghiệm ra trường sau này.