Những việc làm thêm cho dân IT được tuyển nhiều nhất

1925 Lượt xem

Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành có tốc độ phát triển nhất hiện nay, và là sự lựa chọn của rất nhiều người. Không chỉ sinh viên mà những người trong việc làm thêm cho dân IT đều muốn tạo nên những sản phẩm tốt nhất. Dưới đây là những công việc làm thêm cho dân IT được tuyển dụng nhiều nhất.

Việc làm thêm cho dân IT như lập trình viên

Để trở thành một lập trình viên thì bạn ngoài việc cần phải thành thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình, am hiểu thuật toán, tạo nên những dòng code nhanh và đẹp. Việc làm thêm cho dân IT như nghề lập trình được chia làm 2 mảng khác nhau là lập trình hệ thống và lập trình phần mềm. Những câu lệnh được code ra  có thể được nhúng và hệ thống để chạy phần cứng. Hay có thể tạo nên một ứng dụng phần mềm.

Phát triển phần mềm

Nhà phát triển phần mềm được đi lên từ lập trình viên hoặc họ làm trực tiếp công việc của lập trình viên với điều kiện cần phải am hiểu code, thuật toán điều này cần qua một khóa lập trình viên chuyên nghiệp. Nghề phát triển phần mềm không chỉ đơn thuần là tạo ra ứng dụng phần mềm đó mà quan trọng là cần có kế hoạch phương án để phát triển phần mềm, tuyển dụng việc làm IT thì nhà tuyển dụng không cần họ phải biết rõ về thuật toán nhưng chủ yếu phải biết giao tiếp tốt và đề  xuất những vẫn đề trong tương lại. Khái niệm về lập trình viên và phát triển phần mềm vẫn chưa thống nhất được. Một lập trình viên nếu có kỹ năng thuyết trình, phân tích và có kế hoạch sau này, biết cách giải quyết  vấn đề thì có thể làm được nghề phát triển phần mềm. Còn nhà phát triển phần mềm thì chỉ cần thành thạo về ngôn ngữ lập trình, tư duy, sáng tạo một chút là có thể làm lập trình viên. Do ranh giới 2 mảng này khá mong mang vì vậy có nhiều người làm cả 2 công việc là bình thường.

Những việc làm thêm cho dân IT được tuyển nhiều nhất

Thiết kế website

Làm thiết kế web thực chất là thiết kế giao diện của web như tùy chỉnh giao diện web, màu sắc, xử lý hình ảnh sao cho thân thiện với khách hàng nhất. Muốn làm được nghề này thì bạn cần phải biết làm ngôn lập trình ngôn ngữ giao diện như HTML, CSS, Javascript đồng thời kèm theo biết cách sử dụng những phần mềm xử ký hình ảnh như Photoshop, Dreamwave,…

Quản trị mạng

Nghề quản trị mạng có nhiệm vụ quản lý hệ thống mạng, bảo vệ hệ thống mạng trước sự xâm nhập bất hợp pháp từ bên ngoài, làm sao cho hệ thống mạng hoạt động trơn nhu nhất.

Nếu bình thường bạn không phải làm gì nhiều đối với công việc này tuy nhiên khi hệ thống mạng gặp sự cố bạn sẽ phải khắc phục mất khá nhiều thời gian đó. Để làm được nghề này bạn phải có kiến thức về quản trị mạng, bảo vệ, thiết kế hệ thống mạng.

Quản trị cơ sở dữ liệu

Giống như quản trị mạng, quản lý cơ sở dữ liệu nếu hệ thống làm việc bình thường thì bạn sẽ rất nhàn dỗi như khi có lỗi xảy ra thì đây là điều rất tồi tệ vì cơ sở dữ liệu bạn quản lý cả gia tài của doanh nghiệp đó.

Người thực hiện quản trị cơ sở dữ liệu của việc làm thêm cho dân IT thường có trách nhiệm rất nặng nề, để làm được việc này bạn cần trang bị cho mình của những kiến thức như sau:

_Kiến thức CSDL: Bổ xung kiến thức cơ sở dữ liệu sẽ giúp bạn thực hiện với nhiều loại cơ sở dữ liệu khác nhau. Tuy nhiên mỗi loại CSDL thường có những đặc trưng khác nhau nên ứng viên tuyển dụng cần phải tìm hiểu và rèn luyện thêm kiến thức cho mình.

_Kiến thức lập trình: Là một người về quản trị cơ sở dữ liệu bạn phải thành thạo về lập trình cơ sở dữ liệu khác nhau nhưl JDBC, ADO.NET, ADO,… nếu bạn không có những kiến thức đó thì khi gặp sự cố về hệ thống cơ sở dữ liệu sẽ rất nguy hiểm cho công ty bạn.

Trên đây là những việc làm thêm cho dân IT được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn giỏi để phù hợp với từng nghề.