Những thái độ tuyệt đối không nên có trong buổi phỏng vấn

1858 Lượt xem

Để tiến tới vòng phỏng vấn không phải điều dễ dàng, đây là cơ hội sống còn quyết định bạn có được tuyển chọn hay không. Để cuộc phỏng vấn thành công bạn nên có thái độ nghiêm túc, và nên tránh những thái độ dưới đây.

Trễ hẹn

Việc đến muốn sẽ khiến nhà tuyển dụng không có cái nhìn tốt về bạn, họ sẽ đánh giá bạn là một ứng viên thiếu nghiêm túc trong công việc và không tôn trọng họ.

Nhung thai do tuyet doi khong nen co trong buoi phong van


Đây là thái độ bạn không nên sử dụng trong vòng phỏng vấn. Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy đến trước buổi phỏng vấn trước 10 - 15 phút, trang bị cho mình tâm lí thoải mái, chỉnh sửa trang phục gọn gàng, ôn lại những kiến thức đã chuẩn bị và tự tin bước vào vòng phỏng vấn.

Quên không tắt chuông điện thoại

Việc có tiếng chuông điện thoại vang lên sẽ phá vỡ không khí im lặng của buổi phỏng vấn, điều này cũng khiến nhà tuyển dụng không ưa chút nào, những hành động nhỏ của bạn cũng có thể làm bạn mất cơ hội việc làm đó.

Nói lan man và không đúng trọng tâm

Chẳng một nhà TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM nào rảnh đến nỗi chỉ ngồi nghe bạn nói những điều nhảm nhí, không liên quan đến vị trí đang cần tuyển cả, vì vậy hãy trở thành một ứng viên thông minh bằng cách nói ngắn gọn, biết lắng nghe và trả lời khi nhà tuyển dụng hỏi, tuyệt đối không nên ngắt quoãng hay xem giữ cuộc hội thoại khi nhà tuyển dụng vẫn đang nói.

 

Nhung thai do tuyet doi khong nen co trong buoi phong van

 

Đánh bóng bản thân quá nhiều

Nhiều ứng viên tìm việc nhầm tưởng rằng việc tự tin giống như việc đánh bóng bản thân mình, nhận định này là hoàn toàn sai lầm nhé. Thái độ tự tin là thái độ cần trong cuộc phỏng vấn, nó thể hiện năng lực và bản lĩnh của một ứng viên giỏi giao tiếp. Còn việc đánh bóng bản thân là thể hiện ứng viên đó không chuyên nghiệp, tự tin thái quá là ứng viên cao ngạo không biết người biết ta. Những ứng viên như thế này nhà tuyển dụng rất dễ nhận ra và thường loại bỏ đầu tiên.

Vì vậy, không gì sáng suốt bằng việc nói đúng sự thật và khiêm tốn, đây mới được coi là một ứng viên thông minh.