Những mẹo nhỏ để có một Cv ấn tượng, khiến nhà tuyển dụng nhìn là muốn nhận liền

1800 Lượt xem

Cv xin việc được coi là một chiếc vé thông hành giúp nhà tuyển dụng gần với ứng viên hơn, một bản Cv xin việc hoàn hảo phải giống như một tờ giấy tiếp thi làm nổi bật chính mình. Vậy có cách viết cv xin việc hay nào để Cv của bạn lọt vào mắt xanh nhà TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thông tin cá nhân của bạn

Thông tin cá nhân là danh mục không thể thiếu trong CV, nhiều ứng viên nghĩ danh mục này không quan trọng, tuy nhiên đây lại chính là danh mục sẽ đập vào mắt nhà tuyển dụng đầu tiên, một sai xót nhỏ cũng có thể khiến bạn đánh mất đi cơ hội của mình. Lời khuyên dành cho bạn, không nên cung cấp sai thông tin cho nhà tuyển dụng như số điện thoại, emai.. bởi đây là thông tin duy nhất giúp nhà tuyển dụng liên lạc lại với ứng viên.

Nhung meo nho de co mot Cv an tuong, khien nha tuyen dung nhin la muon nhan lien

 

Kinh nghiệm làm việc

Đây là phần cực kì quan trọng trong bất cứ Cv nào, hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng muốn sở hữu một ứng viên có chuyên môn và kinh nghiệm, bởi tuyển được những người như vậy họ sẽ không mất thời gian chỉ việc. Vì vậy nếu bạn có kinh nghiệm tại ở một vị trí tương đương thì nên điền vào bản Cv của bạn, hãy liệt kê một cách chi tiết và làm nổi bật ưu điểm trong công việc cũ của mình. 

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm làm việc thay vì việc thổi phồng về kinh nghiệm và những công việc đã làm thì bạn nên tìm cách che lấp khoảng trống việc làm trong CV và trung thực bởi nhà tuyển dụng có thể phát hiện ra sự thật chỉ qua vài câu hỏi và dựa trên kinh nghiệm của họ.

Kỹ năng

Hãy viết vào Cv xin việc của bạn những kĩ năng liên quan đến nghề nghiệp bạn đang ứng tuyển, việc làm này sẽ giúp nhà TUYỂN DỤNG đánh giá bạn là một ứng viên sáng giá, vừa giỏi chuyên môn vừa hội tụ những kĩ năng mềm cần thiết. CV xin việc là dịp để bạn thể hiện hết những gì tốt nhất của mình ra trước mắt nhà tuyển dụng. Sau đó, hãy tải CV xin việc hoàn chỉnh nhất của mình lên các web tìm việc làm, hoặc tìm kiếm những tin tuyển dụng mới nhất, chọn lọc công việc phù hợp với bản thân và tiến hành gửi CV xin việc.  

Viết về sở thích của bạn

Hãy thoải mái đưa ra sở thích cá nhân của mình, bởi nó có thể nói lên con người bạn, hãy để nhà tuyển dụng thấy bạn có tính cách và quan điểm cá nhân riêng; việc này cũng sẽ giúp cả 2 bên xem xét xem tính cách và môi trường làm việc tại công ry có thật sự với bạn hay không.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết Những mẹo nhỏ để có một Cv ấn tượng sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!