Những lời khuyên hữu ích cho việc làm nhân viên IT

540 Lượt xem

Viec lam nhan vien IT là một công việc đang rất hot trên thị trường lao động hiện nay. Nhưng thực tế để kiếm việc làm ngành này lại không hề đơn giản như vậy. Làm thế nào để giúp cho những người trong ngành này có thể tìm việc một cách dễ dàng hơn? 
Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm tới các bạn để các bạn có thể kiếm việc làm một cách dễ dàng hơn. 

Việc làm nhân viên IT cần gây sự chú ý và chuẩn bị một CV thật tốt

Bất cứ một công việc nào cũng cần gây được sự chú ý với nhà tuyển dụng. Viec lam nhan vien IT cũng như vậy. Làm sao để có thể gây được sự chú ý mới là điều quan trọng. Đầu tiên bạn có thể gây sự chú ý với nhà tuyển dụng thông qua bản tóm tắt về bản thân và quá trình làm việc của mình. 
Nhà tuyển dụng sẽ xem CV của bạn đầu tiên nên vì thế bạn cần phải chuẩn bị một CV xin việc tốt nhất và gây được ấn tượng đến nhà tuyển dụng. Hãy khiến cho họ tò mò về bạn và học sẽ tìm đến bạn. Hãy thể hiện tính cách của mình qua CV. 
Bạn nên trình bày thêm những kỹ năng cũng như các thành tích mà mình đã được. Những nhà tuyển dụng việc làm IT có xu hướng tuyển dụng những ứng viên có kỹ năng cứng cơ bản. Bởi vì họ muốn tuyển dụng một người phù hợp với công việc và biết làm việc. Bởi vậy những gì bạn viết trong CV nên thể hiện rõ những kỹ năng cứng mà bạn có được. Nhà tuyển dụng sẽ không kiểm tra kỹ năng cứng của bạn trong buổi phỏng vấn mà họ chỉ kiểm tra kỹ năng mềm của bạn mà thôi. Vì vậy hãy cố gắng thể hiện những gì bạn có một cách tốt nhất trong CV tìm viec lam nhan vien IT của bạn nhé. 
Các chuyên gia khuyên rằng, một trong những cách tạo ra sự khác biệt cho mình là tranh thủ lấy các giấy chứng nhận chuyên môn.

Sử dụng các mối quan hệ quen biết

Bạn hãy tận dụng các mối quan hệ cá nhân mà bạn có được để tìm việc làm nhân viên IT. Ngoài cách tìm thông tin tuyển dụng trên các trang web tìm việc hiện nay thì đây là một cách hữu hiệu nhất đấy. Bạn có thể thông qua bạn bè mình giới thiệu mình với những công ty công nghệ đang cần tuyển dụng vị trí công việc phù hợp với khả năng của bản thân mình. Những thông tin tuyển dụng này sẽ tránh được việc lừa đảo mà bạn có thể gặp phải trên các trang web tuyển dụng. Và cơ hội việc làm cũng sẽ cao hơn. Vì vậy, bạn nên mở rộng mối quan hệ cá nhân của mình nhiều hơn cũng như là tận dụng nó một cách hiệu quả nhất.

>>> Cách nhanh chóng để bạn có được những thông tin tuyển dụng việc làm IT phần mềm tại Khánh Hòa, click vào đường link https://timviec365.vn/viec-lam-it-phan-mem-tai-khanh-hoa-c13v28 ngay nhé.

Những lời khuyên hữu ích cho việc làm nhân viên IT

Những lời khuyên hữu ích cho việc làm nhân viên IT
 

Có kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp là vô cùng cần thiết đối với viec lam nhan vien IT. Bạn không thể chỉ ngồi làm việc mà không giao tiếp với ai. Bạn cũng cần trao đổi công việc với đồng nghiệp, với sếp của bạn và với những người khách hàng của bạn nữa. Việc giao tiếp là điều không thể thiếu được. Bạn giao tiếp không khéo léo cũng sẽ khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng và viec lam nhan vien IT cũng sẽ tuột mất khỏi vòng tay của bạn đấy. 
Ngoài ra thì bạn cũng cần phải sử dụng được tiếng Anh trong giao tiếp cũng như đọc hiểu các tài liệu bằng tiếng Anh. Ngoài kỹ năng về ngôn ngữ, ứng viên đăng kí cũng phải thể hiện được tác phong chuyên nghiệp thông qua cách ăn mặc, tính đúng giờ, quan tâm đến công việc bằng cách chuẩn bị công việc kỹ càng trước khi đến công sở hay gặp gỡ đối tác.

Có khả năng làm chủ công việc

Dù bạn làm ở lĩnh vực công việc nào thì quan trọng bạn cũng cần phải làm chủ được công việc của mình. Kỹ năng “cứng” và kỹ năng “mềm” phải đi luôn đi cùng nhau để có thể hoàn thành được công việc dù trong hoàn cảnh nào. Viec lam nhan vien IT có làm chủ được công việc của mình thì mới có thể hoàn thành được nhiệm vụ được giao. 
Bạn cần chăm chỉ làm việc để có thể đạt được hiệu quả công việc. Bạn hãy theo đuổi một kỹ năng chuyên môn nào đó để có thể giúp cho viec lam nhan vien IT của bạn được phát triển hơn. Hi vọng rằng với những lời khuyên trên sẽ giúp các bạn có thêm những hành trang trong cuộc tìm kiếm việc làm IT trong thị trường việc làm đầy khốc liệt hiện nay. Chúc các bạn thành công và may mắn.