Những hướng đi cho dân IT

473 Lượt xem

Hiện nay, các lập trình viên trở thành một nghề được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi và được nhiều nhà tuyển dụng săn tìm. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số việc làm IT đang được nhiều nhà tuyển dụng săn tìm nhá.

Những hướng đi cho dân IT

Nếu bạn học chuyên ngành CNTT, một lập trình viên có chuyên môn thì nên đi theo những hướng đi nào tốt nhất cho nghề nghiệp của mình hãy đọc các nội dung chia sẻ dưới đây ngay nhé.

Dân IT ra trường có nhất thiết phải làm lập trình viên

Nhiều sinh viên IT có suy nghĩ sau khi ra trường tìm việc làm IT rất khó. Suy nghĩ, đó hoàn toàn sai và nó sẽ khiến cơ hội tìm việc của bạn bị thu hẹp lại. Thực tế cho thấy sinh viên IT ra trường sẽ có nhiều cơ hội để tìm việc IT ở các địa phương khác, bạn học lập trình không có nghĩa là sau này sẽ phải cắm đầu vào máy tính, code những dòng dài lê thê hay làm những công việc bạn không yêu thích. Hãy chuẩn bị cho mình một chút tư duy kinh tế, một cái nhìn bao quát nhất về xã hội, tôi tin bạn sẽ tìm ra hướng đi cho mình.

Trở thành lập trình viên – Developer

Hướng đi cho dân IT là trở thành người thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính, các website, các ứng dụng trên điện thoại di động. Việc làm IT này đòi hỏi bạn phải là người có kiến thức am hiểu về công nghệ thông tin. Bạn có thể tự mở cho mình một trang Web riêng hoạt động chuyên về thiết kế, hặc bạn có thể đầu quân cho các công ty, nếu bạn là một dân IT giỏi thực sự, thì bạn không cần tìm đến nhà tuyển dụng; ngược lại bạn sẽ được nhà tuyển dụng săn tìm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Danh sách các việc làm IT có mức thu nhập cao nhất sẽ giúp dân IT chọn lựa cho mình một việc làm tốt và đúng chuyên ngành.

Nhung huong di cho dan IT

 

Tư duy logic là một kĩ năng rất cần thiết đối với một dân IT

Thiết kế web, thiết kế đồ họa

Việc làm IT này có nhiệm vụ tạo ra giao diện của một website hay một ứng dụng một cách hoàn chỉnh. Công việc này cũng liên quan khá mật thiết đến lập trình, seo,… Yêu cầu là bạn phải sử dụng thành thạo các chương trình thiết kế, tạo đồ họa như Photoshop, Al, Dreamweaver, Flash,… và rất nhiều phần mềm hỗ trợ khác. Càng thành thạo bao nhiêu, càng biết nhiều chương trình bao nhiêu thì việc làm của bạn càng hiệu quả bấy nhiêu.

Thường thì những doanh nghiệp nhỏ chỉ có một designer hoặc lập trình viên sẽ kiêm luôn design nên cường độ làm việc của bạn sẽ rất dày. Bạn sẽ phải “ôm” một vài dự án một lúc. Việc làm IT này không quá nặng đầu như lập trình viên hay tester. Chỉ cần đam mê và có đầu óc thiết kế, bạn sẽ hoàn thành tốt công việc.

Dân IT cũng có thể trở thành chuyên viên phân tích dữ liệu

Làm việc cho các công ty phần mềm, công ty tư vấn hay công ty ứng dụng công nghệ, nhiệm vụ chính của việc làm IT này là thu thập, xử lý và tổng hợp dữ liệu sau đó sử dụng chúng để chuẩn bị cho các chương trình nghiên cứu, marketing hay các chương trình giới thiệu sản phẩm. Muốn làm được việc này bạn phải tìm hiểu càng nhiều phần mềm càng tốt. Tuyển dụng việc làm IT cũng khá khắt khe trong quá trình phỏng vấn; vì vậy bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ càng trước khi bước vào cuộc phỏng vấn nhá.

Dân IT cũng có thể làm ngành Seo

Seo là từ viết tắt của Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Chúng ta có thể hiểu nôm na SEO là tổng hợp những phương pháp làm gia tăng lượng traffic của website với công cụ tìm kiếm chính là Google. Đây là một nghề mới trong những năm trở lại đây và hiện đang được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Trong các buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên dân IT ứng tuyển vị trí này hơn so với các ứng viên khác, bởi thế mạnh của dân IT là sử dụng máy tính thành thạo.

Như vậy, nếu bạn học chuyên ngành IT sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho mình chứ không chỉ là những lập trình viên mà còn nhiều công việc như có thể làm nhân viên phân tích dữ liệu, chuyên viên Seo cũng rất thuận lợi đấy. Đừng bỏ lỡ các bạn nhé, thành công sẽ đến với những người chịu khó học hỏi, nâng cao kiến thức của mình.

Những công việc kể trên là những việc làm IT phổ biến nhất với dân IT ở Việt Nam hiện tại. Chúc các bạn thành công!.