Những điều nên chấp nhận khi làm ngành IT

589 Lượt xem

Ở tất cả các ngành học đều có những thuận lợi và khó khăn riêng, nhiều ngành cho bạn sự tự do, nhiều ngành lại bỏ buộc bạn bằng thời gian; một trong những ngành được đòi hỏi sự tập trung cao và không cố định thời gian đó là việc làm IT . Vậy dân IT phải làm gì để nên chấp nhận khi đã làm trong ngành.

Khi nữ giới chọn việc làm It

Ngành IT thường được đông đảo nam giới lựa chọn, nếu nữ giới chọn học và theo đuối ngành này một điều chắc chắn rằng bạn nên chấp nhận thời gian bị bó hẹp, công việc áp lực ít có thời gian dành cho gia đình.

Việc làm It khá vất vả, bạn có thể thức thâu đêm để tiếp xúc với máy tính 24/24h, nếu bạn là nữ giới chưa lập gia đình, thì bạn sẽ chẳng có thời gian hẹn hò đi chơi cùng đám bạn. Một điều bạn nên chấp nhận khi chọn việc làm It đó là bạn ít có kĩ năng giao tiếp, nhưng những người là dân It lại thường thông minh rất thông minh và giỏi.

 

Nhung dieu nen chap nhan khi lam nganh IT

 

Tiếp xúc với máy tính nhiều không tránh được tình trạng đau đầu, mỏi mắt

Sức khỏe có thể bị ảnh hưởng

Khi bạn đã xác định làm trong ngành It thì bạn phải chấp nhận một điều rằng làm việc với máy tính 24/24h, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Không năng động như các việc làm khác, việc làm IT trái ngược hoàn toàn bạn phải ngồi nhiều, mắt của bạn tiếp xúc với mà hình máy tính khá nhiều dẫn đến tình trạng suy giảm thị lực.

Ngoài ra, việc làm IT đòi hỏi bạn phải là người nắm bắt tin tức nhanh vì vậy họ phải làm việc không kể ngày hay đêm,  sinh hoạt và giờ giấc không đúng giờ dẫn đến nhiều bệnh như đau bao tử.

Không có thời gian đi chơi

Đặc thù của việc làm IT là quỹ thời gian rảnh của bạn không hề có, công việc làm không bao giờ hết. Thường chúng ta sẽ phải ở lại thêm 1 giờ, 2 giờ để làm nốt công việc của mình nếu bạn là người có trách nhiệm. Nhưng dù có trách nhiệm hay không thì khi công việc chưa xong mà đã gần đến deadline thì bạn vẫn phải ở lại để hoàn thành những gì còn dở dang, tất nhiên không có xu nào cả.

 

Nhung dieu nen chap nhan khi lam nganh IT

 

Dân IT thường xuyên bị stress

Bạn sẽ thường xuyên bị stress và già đi trông thấy

Những năm gần đây, tuyển dụng việc làm It đang gia tăng và đông bạn trẻ theo đuổi, nhưng không phải ai cũng học và thành công tại ngành này. Khi ra trường việc làm It đòi hỏi bạn rất cao, ngoài sự thông minh, giỏi chuyên môn bạn phải cần có những kĩ năng riêng. Nhiều sinh viên có năng lực được nhà tuyển dụng săn tìm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Mức lương của dân It khá cao, tuy nhiên bạn không tránh khỏi stress trong công việc, tôi thừa nhận ở ngành nào sẽ cũng có áp lực, nhưng riêng với việc làm IT mức áp lực có lẽ sẽ ca hơn cả, bạn sẽ thấy mình già đi nhanh chóng khi phải thức đêm làm việc.

Đó là những điều nên chấp nhận khi bạn lựa chọn làm trong ngành IT. Làm IT không đơn giản và không sướng chút nào, nhưng nếu bạn vẫn đam mê thì cứ theo đuổi đến cùng, bí quyết tìm việc trong ngành IT sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.