Những câu hỏi tuyển dụng cho một ứng viên IT xuất sắc

865 Lượt xem

Mục tiêu hàng đầu của mỗi nhà tuyển dụng việc làm đó là tìm ra những ứng viên sáng giá, vì vậy ứng viên muốn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng cần phải trang bị cho mình thật tốt các kiến thức chuyên môn và các kỹ năng mềm. Đồng hành với nhà tuyển dụng hôm nay trang web tuyển dụng việc làm It sẽ bật mí 5 câu hỏi để tìm ra ứng viên sáng giá, giúp nhà tuyển dụng chiêu ngộ được nhân tài, hãy cùng tìm hiểu nhá.

Dưới đây là 5 câu hỏi để tìm ra một ứng viên It xuất sắc

1. NTD: Nếu là anh/chị để cho công ty phát triển hơn thì cần phải có những bước đột phá nào.

Câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng việc làm It biết ứng được ứng viên của mình có thật sự tâm huyết với vị trí đang ứng tuyển không, có tìm hiểu về hoạt động của công ty hay không và nếu ý tưởng của ứng viên đó có sự sáng tạo thì sẽ là một ý kiến đóng góp giúp nhà tuyển dụng có hướng đi mới cho công ty của mình.

 

Nhung cau hoi tuyen dung cho mot ung vien IT xuat sac

 

Nhà tuyển dụng sẽ có nhiều thiện cảm với ứng viên khi họ nở một nụ cười rạng rỡ


2. NTD: Có câu hỏi nào anh/chị muốn biết và muốn hỏi tôi không?

Ứng viên It trả lời câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu thêm về cá tính cũng như phong cách làm việc của ứng viên. Đối với một ứng viên It đã có kinh nghiệm đi phỏng vấn thì sẽ không bị làm khó từ câu hỏi này, họ sẽ bày tỏ quan điểm cá nhân những quyền lợi học được hưởng từ vị trí công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm được một ứng viên sáng giá nếu thấy những quan điểm của 2 bên đưa ra trùng khớp với nhau.

3. NTD: Con đường phát triển cho vị trí này là gì?

Ý đồ của nhà tuyển dụng IT trong câu hỏi này đó là muốn biết xem ứng viên của mình có sự cầu tiến trong công việc hay không, câu hỏi này thể hiện sự nghiêm túc trong định hướng và mục tiêu nghề nghiệp trong tương lại.

 

Nhung cau hoi tuyen dung cho mot ung vien IT xuat sac

 

Hãy thẳng thắn trao đổi với nhà tuyển dụng nếu bạn chưa hiểu rõ vấn đề
 

4. NTD: Đức tính nào sẽ khiến một người thành công ở vị trí này?

Ứng viên trả lời câu hỏi này sẽ bộc lộ rõ tính cách và cách sống của mình, nhà tuyển dụng việc làm It có thể nhận ra ngay những ứng viên sáng giá.

Hi vọng 4 câu hỏi phỏng vấn trên dành cho nhà tuyển dụng sẽ giúp nhà tuyển dụng chiêu ngộ được những nhân tài xuất sắc. Chúc các bạn thành công.

Đọc thêm: Những điều nên biết mỗi khi bạn đi xin việc