Những bí quyết giúp dân IT thành công với nghề

379 Lượt xem

Bạn là một dân It đích thực, bạn đam mê với nghề và muốn có nhiều thành công hơn nữa trên con đường mình chọn. Vậy đâu là chìa khóa giúp con đường sự nghiệp của bạn trở lên thuận lợi hơn, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết giúp một dân It thành công nhé.

Thành thạo kĩ năng giao tiếp từ đó tạo mối quan hệ tốt với khách hàng

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao ứng viên nếu bạn vừa có chuyên môn vừa có kĩ năng giao tiếp. Có kĩ năng giao tiếp sẽ giúp việc làm It của bạn thăng tiến nhanh hơn, bởi bạn hầu hết muốn kĩ được các dự án lớn bạn cần phải có kĩ năng thuyết trình, giao tiếp tốt với khách hàng, bạn sẽ có một điểm cộng nếu bạn có niềm tin từ khách hàng. Ngoài ra, sở hữu kĩ năng này sẽ mở rộng các mối quan hệ mà điều này nhà tuyển dụng nào cũng khuyến khích nhân viên mình phát triển.

 

Nhung bi quyet giup dan IT thanh cong voi nghe

 

Rất nhiều dân It sau khi ra trường đã rất thành công trên con đường kinh doanh của mình

Vượt qua lĩnh vực IT và học hỏi về kinh doanh

Nếu bạn muốn thành công trong việc làm IT thì bạn phải là người am hiểu về kinh doanh, bạn nắm bắt được các quy trình nghiệp vụ , vận hành các hệ thống kinh doanh thì những đề xuất về giải pháp công nghệ của bạn sẽ được tối ưu. Học hỏi kinh doanh trong việc làm It sẽ giúp bạn mở mang được nhiều kiến thức,tư duy logic và linh hoạt hơn.

Hiểu về mục tiêu của doanh nghiệp

Muốn leo lên nấc thang thành công thì bạn phải hiểu được mục đích cuối cùng của công ty bạn hướng đến là gì. Để việc làm It có những bước phát triển bạn cần phải hiểu phải biết nhà quản lý cấp cao nhất trong doanh nghiệp ban đang kỳ vọng điều gì? Mỗi doanh nghiệp có quy trình nghiệp vụ khác nhau, có văn hoá quản trị khác nhau và có mục tiêu chiến lược riêng cho mỗi giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.

Chìa khoá để việc làm It  tiến lên là biết được doanh nghiệp đang ưu tiên điều gì? Ví dụ như biết được dự án đang được ưu tiên bạn cần nghiên cứu và đưa ra ý tưởng, biện pháp hợp lí để được đặt chân vào dự án đó. Việc phân tích các biện pháp và đưa ra ý tưởng cũng giống như việc bạn định hướng kinh doanh gì và đưa ra ý tưởng để tiêu thụ sản phẩm một cách nhanh nhất.

Đoc thêm: Những kĩ năng mềm nhất định dân IT cần có sẽ giúp dân It tích lũy được nhiều kiến thức hơn trên con đường tìm việc

 

Nhung bi quyet giup dan IT thanh cong voi nghe

 

Hãy là một nhân viên hòa đồng, thân thiện với đồng nghiệp tại công ty 

Tạo niềm tin ở sếp

Không phải nhân viên nào cũng được lòng sếp, bạn phải hiểu là nếu bạn đã có lòng tin từ sếp đồng nghĩa với việc bạn đã có chỗ đứng trong công việc hãy trân trọng điều này. Còn nếu phát sinh trường hợp ngoại lệ liên quan đến việc làm IT của bạn như có một tin tức xấu về dự án của bạn thì tốt nhất bạn nên ngồi xuống và nói chuyện với quản lý và chia sẻ vấn đề gì đang diễn ra. Những người làm sếp luôn có những con mắt tinh tường khi nhìn nhận vấn đề, sự thành thật của bạn cũng có thể cứu vãn được sự việc đó.

Để trở thành lãnh đạo CNTT thì ngoài kỹ năng nghề thì bạn cần lên kế hoạch để học tập và rèn luyện những kỹ năng bổ trợ hay “bí quyết”, nó đòi hỏi cả một quá trình nỗ lực. Bạn cũng đừng quên hỏi những nhà lãnh đạo CNTT thành công xem họ còn đang giữ bí quyết nào khác nữa không bạn nhé!