Nghệ thuật giới thiệu bản thân trong phỏng vấn

573 Lượt xem

Trong mỗi cuộc phỏng vấn câu hỏi đầu tiên nhà tuyển dụng đặt cho ứng viên là giới thiệu bản thân của bạn, vậy làm thế nào để từ đầu bạn đã có những ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bài viết Nghệ thuật giới thiệu bản thân trong phỏng vấn dưới đây sẽ có câu trả lười cho bạn.

Thời gian giới thiệu bản thân

Nhiều ứng viên cho rằng, giới thiệu bản thân càng chi tiết thì nhà tuyển dụng sẽ càng có nhiều thông tin của bạn, điều quan trọng là nhà tuyển dụng muốn ứng viên của mình tập trung vào những nội dung chính như tóm tắt ngắn gọn về quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc, thành tựu bạn đã đạt được trong công việc trước đó và ứng viên đã có sự hiểu biết gì tại vị trí công việc đang ứng tuyển.

 

Nghe thuat gioi thieu ban than trong phong van

 

Trong các buối phỏng vấn hãy thể hiện sự tự tin của mình trước nhà tuyển dụng

Lời khuyên dành cho các ứng viên: Bạn nên nhớ đây chỉ là câu hỏi mở đầu cuộc phỏng vấn, bạn sẽ còn rất nhiều cơ hội để thể hiện năng lực của bản thân ở các câu hỏi tiếp theo. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng phần giới thiệu bản thân của bạn không nên vượt quá 2 phút, nên giới thiệu một cách ngắn gọn tránh dài dòng.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng việc làm từ cái nhìn đầu tiên cũng rất quan trọng, một ánh mắt chân thành, một dáng ngồi nghiêm túc và một giọng nói đầy tự tin sẽ giúp bạn được nhà tuyển dụng chú ý nhiều hơn đó. Một lời khuyên nữa dành cho bạn trong quá trình phỏng vấn không nên quá căng thẳng hãy tạo không khí thoải mái cho buổi phỏng vấn bằng cách nở những nụ cười thân thiện với nhà tuyển dụng.

Những câu trả lời ứng viên nên nhấn mạnh

Nếu bạn là một ứng viên đã có kinh nghiệm thì có thể tham khảo cách giới thiệu sau đây: Ví dụ bạn tên là Nhi, xin chào tôi tên là Nguyễn Huyền Nhi, sinh năm 1995, tốt nghiệp trường Đại học Hà Nộ - chuyên ngành Kế toán, tôi ra trường được 3 năm và đã có 2 năm kinh nghiệm làm việc tại công ty Thái Bình xanh với vị trí tương đương công ty đang ứng tuyển. Hi vọng những kiến thức đã học và thời gian tôi đi làm sẽ cống hiến cùng công ty phát triển.

 

Nghe thuat gioi thieu ban than trong phong van

 

Để tạo không khí thoải mái trong cuộc phỏng vấn, đừng quên nở một nụ cười thân thiện với nhà tuyển dụng

Còn trong trường hợp bạn là sinh viên và chưa hề có kinh nghiệm, thì bạn nên giới thiệu ngắn gọn, rành mạch về tên tuổi, tên trường, ngành bạn học. Bạn hãy thể hiện bạn là người có tính cầu tiến, ham học hỏi muốn sát cánh cùng công ty để phát triển bản thân. Sau khi kết thúc câu trả lời, bạn hãy lịch sự chờ đợi câu hỏi tiếp theo từ nhà tuyển dụng và hãy chủ động cuộc phỏng vấn của mình.

Giới thiệu bản thân bằng Tiếng anh

Sẽ là một bất ngờ với nhà tuyển dụng khi bạn giới thiệu bản thân trong cuộc phỏng vấn bằng Tiếng anh, việc làm này sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được bạn là một ứng viên sáng giá, có khả năng nói ngoại ngữ tốt. Nếu bạn có ý định giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong buổi phỏng vấn, đòi hỏi bạn phải có nhiều vốn từ , tránh tình trạng bạn chỉ học phần giới thiệu bản thân bằng tiếng anh, ngoài ra các danh mục khác không biết nói gì nữa.

Trên đây là những chia sẻ về cách cách giới thiệu bản thân ấn tượng trong phỏng vấn xin việc, hi vọng những thông tin của tuyển dụng việc làm It sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.