Lựa chọn việc làm it cho sinh viên mới ra trường

346 Lượt xem

Công nghệ thông tin (Information Technology) là một cụm từ đã quá quen thuộc với nhiều người mà từng làm việc hoặc học liên quan đến máy tính. Người làm ngành IT có chuyên môn rất cao trong lĩnh vực, điều đó có lẽ giải thích tại sao họ thường được biết đến với cái tên “dân IT”.  Họ yêu thích và đam mê công việc này  một cách tường tận. Việc làm cho sinh viên IT hiện cũng rất cần thiết trong rất nhiều mô hình kinh doanh hiện đại. nhiều công ty phụ thuộc vào điện thoại và thư điện tử và họ có một chuyên gia IT để đảm bảo những công việc liên quan đến việc vận hàng hệ thống một cách chính xác. 
Bạn còn tò mò không biết việc làm it cho sinh viên mới ra trường sẽ như thế nào, mức lương ra sao? Hãy tham khảo 10 lĩnh vực hàng đầu sau đây và mức lương trung bình mà họ nhận được. Lựa chọn việc làm it cho sinh viên mới ra trường ra sao bạn có thể xem qua bài viết sau.

Việc làm it cho sinh viên mới ra trường có thể là nhà tư vấn CNTT

Việc làm cho sinh viên IT với vị trí nhà tư vấn CNTT khá là mơ hồ giống như cái tên của nó vậy. Nhiều bạn sinh viên không hiểu được về vấn đề này. Ở vị trí này, công việc của bạn là đánh giá về các hệ thống và nghiên cứu những đề tài mà không phải ai cũng hiểu được. Để có việc làm cho sinh viên IT với vị trí này bạn cần có học vấn tốt và chuyên môn cực kỳ vững. Bạn cần phải rất giỏi mới có thể đảm nhân được công việc này sau khi ra trường. 

Kiến trúc sư Điện toán đám mây

Chắc chắn bạn đã từng nghe đến những cụm từ như điện toán đám mây rồi phải không. Những ứng dụng như Google driver, onedrive hay dropbox là những kho lưu trữ trên hệ thống những chúng cũng cần phải được sắp xếp và cấu trúc lại. Đó chính là công việc của một Kiến trúc sư Điện toán đám mây. Việc làm it cho sinh viên mới ra trường ở vị trí này khá hay. Các bạn sinh viên có những cơ hội được thực hiện những kiến thức để có thể sắp xếp những đám mây lưu trữ dữ liệu của hệ thống một cách khoa học.  

Việc làm cho sinh viên IT có thể là nhà điều tra pháp lý máy tính

Đây là công việc điều tra đối tượng là tội phạm máy tính. Việc làm cho sinh viên IT với vị trí này đòi hỏi bạn phải có học vấn về Điều tra pháp lý an ninh tin học, an toàn thông tin hay an ninh mạng. Công việc này sẽ tìm kiếm xác đinh danh tính và đánh giá thông tin từ các hệ thống máy tính. Công việc này khá bảo mật cũng như là cần chuyên môn cao. 
Chuyên gia y tế tin học:Với công việc này bạn sẽ trở thành một chuyên gia y tế để thiết lập và duy trì các hệ thống CNTT trong tổ chức. Việc làm cho sinh viên IT  với vị trí này liên quan đến việc đảm bảo rằng các hệ thống luôn thực hiện đúng theo một chính sách. Bạn cần phải có bằng cử nhân hoặc kỹ sư cho công việc này. Nhà phát triển ứng dụng trên điện thoại
Ngày nay, công nghệ phát triển và hiện tại số người dùng điện thoại thông minh cũng rất nhiều. Chiếm hơn 90 %.Vì vậy những ứng dụng trên điện thoại di động là vô cùng cần thiết. Việc làm cho sinh viên IT ở vị trí phát triển ứng dụng trên điện thoại cũng là một công việc đầy tiềm năng. Các bạn trẻ sẽ có những cái nhìn đa dạng và có thể có những ứng dụng đầy mới mẻ và mang tính tiện lợi. Công việc này đòi hỏi học vấn là kỹ sư  phần mềm, cử nhân khoa học máy tính. Những nhà tuyển dụng việc làm IT cũng rất hay tuyển những sinh viên mới ra trường.

 

việc làm it cho sinh viên mới ra trường

 

Nhà phát triển Web

Việc làm it cho sinh viên mới ra trường có thể là người xây dựng web. Những người này có thể tạo ra các trang web, ứng dụng trên web hay tạo những nội dung trong web. Nhưng những công việc đó đòi hỏi họ phải am hiểu về cách hoạt động của hệ thống, biết cách thu hút người lướt mạng và làm thế nào để tối ưu hóa trang web cho công nghệ điện thoại di động. Họ cũng cần phải thành tạo các ngôn ngữ lập trình web như HTML hay Javascript. Công việc này cũng sẽ khá là khó và đòi hỏi người có chuyên môn cao và am hiểu về lĩnh vực này mới có thể đảm nhận được. 

Kỹ sư phần mềm

Công việc này khá là thú vị được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi tính sáng tạo của nó cao. Bạn yêu thích những trò chơi điện tử hay thiết kế một mạng xã hội. Đây là công việc cho bạn. Việc làm cho sinh viên IT lĩnh vực này đòi hỏi bạn biết về các phần mềm về code. Đó là những thứ bạn cần am hiểu để có thể đảm nhận được vai trò của công việc này. 

Nhà quản lý công nghệ thông tin

Công việc của một nhà quản lý CNTT là giám sát phần cứng và phần mềm. Việc làm it cho sinh viên mới ra trường xuất phát từ những chương trình phần mềm  đơn giản đến các bộ vi xử lý mới nhất. Công việc này cần phải có bằng cấp về khoa học máy tính là thiết yếu, ngoài ra cần có sự hiểu biết về kinh doanh thương mại 

Chuyên gia không gian

Nghe thì rắc rối và khó hiểu thật đấy. Việc làm it cho sinh viên mới ra trường với lĩnh vực này chính là hệ thống thông tin địa lý phức tạp những đầy thú vị. Các tập đoàn như GIS sử dụng dữ liệu địa lý để đánh giá và dự đoán xu hướng với cách biểu đạt trực quan và dễ hiểu. Công việc này cần chứng chỉ, bằng cấp đều có khả năng nâng cao triển vọng việc làm.

Nhà hệ thống thông tin

Công việc này chính là việc những chuyên gia khởi tạo các dữ liệu, thiết kế và xác định các mối quan hệ giữa thông tin với nhau. Sở dĩ việc xử lý nguồn thông tin cho một công ty là rất quan trọng nên công việc của một nhà hệ thống thông tin hiện rất cần thiết. Việc làm cho sinh viên IT này cần phải có bằng cử nhân khoa học máy tính và những kinh nghiệm về hệ thống thông tin. 
Việc làm cho sinh viên IT về ngành CNTT có rất nhiều. Quan trọng là bạn có đáp ứng được những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra không thôi. Bạn muốn có một công việc. Bạn hãy thử tìm kiếm cho mình một mặt mạnh và phát triển nó sẽ dễ dàng có được một công việc tốt đấy. Chúc các bạn sớm tìm được công việc phù hợp.