Lời khuyên bổ ích về việc làm cho sinh IT mới ra trường

638 Lượt xem

Việc làm cho sinh viên IT mới ra trường khá là khó khăn, nhiều bạn sinh viên than vãn rằng họ ra trường với một tấm bằng tốt vậy mà tại sao họ vẫn chưa tìm được một công việc. Chúng tôi xin đưa ra những lời khuyên bổ ích về việc làm cho sinh IT mới ra trường đi tìm công việc mơ ước để giúp các bạn có thể nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Việc làm cho sinh viên IT mới ra trường các bạn phải nắm rõ điểm mạnh của mình

Bạn có thể nắm rõ được điểm mạnh của mình ở đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao và phát triển được điểm mạnh đó. Việc làm cho sinh viên IT mới ra trường là điều trăn trở của rất nhiều bạn trẻ. Các bạn đều mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định khi ra trường. Nhưng thực tế thì nhiều bạn sinh viên vẫn chưa biết được bản thân mình mạnh về mặt nào.

Theo tôi, kể cả khi bạn đã biết rõ mình mạnh về mặt nào thì bạn vẫn nên làm bài test về tính cách cá nhân của bạn.Qua đây bạn sẽ biết được điểm mạnh của bản thân và trau dồi thêm kiến thức để phát triển điểm mạnh đó. Những bài kiểm tra này vừa giúp bạn mở rộng tầm suy nghĩ vừa khám phá ra những điều thú vị và giúp bạn có thêm những kỹ năng và khiến bạn tự tin hơn.

Những thứ bạn không mong muốn ở việc làm cho sinh viên IT

Bạn đã trải qua một kỳ thực tập như thế nào? Dễ dàng hay cực khổ? Nếu bạn phải chịu một kỳ thực tập cực khổ thì xin chúc mừng bạn, bạn chính là người chiến thắng đó. Có thể đó là một quãng thời gian cực kỳ kinh khủng đối với bạn nhưng bạn thử nhìn lại xem bạn đã học được gì, có được gì sau kỳ thực tập đó. Tôi chắc chắn rằng bạn có kiến thức thực tế, có những kỹ năng, và rèn được cả tinh thần cũng như sự chịu đựng áp lực. Bạn đã thu về được một nguồn lợi nhuận cực kỳ khổng lồ đấy. Việc làm cho sinh viên It ra trường không chỉ là những lý thuyết trên trang giấy mà chính là những điều thực tế bạn đã trải qua thật kinh khủng trong kỳ thực tập đó đấy. Bạn phải cảm thấy vô cùng may mắn vì đã có một kỳ thực tập đó.

Bạn nên tìm hiểu cả những thứ bạn không mong muốn có trong công việc của bạn. Những gì bạn trải qua đó chính là những cái bạn phải đối mặt. Công việc làm cho sinh viên IT nào cũng có những điều không mong muốn xảy ra. Nhưng quan trọng là bạn lường trước được và thích nghi được với nó. Việc tìm hiểu về nó mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm hơn để có thể làm việc tốt hơn đấy.

Những nhà tuyển dụng việc làm IT có một số nơi tuyển dụng sinh viên mới ra trường nhưng bạn cần phải làm được công việc theo yêu cầu được giao mà thông thường phải có kinh nghiệm từ 2 đến 3 năm trong nghề mới làm được, điều này tạo nên khó khăn cho sinh viên IT mới ra trường.

 

Lời khuyên bổ ích về việc làm cho sinh IT mới ra trường

Việc làm cho sinh viên IT mới ra trường

 

Nghiên cứu kỹ về những công việc của một nhân viên IT

Bạn theo học ngành CNTT, bạn muốn trở thành một lập trình viên. Bạn hãy luôn đảm bảo rằng bạn có những hiểu biết về công việc của nghề này. Việc làm cho sinh viên IT mới ra trường là vô cùng đa dạng. Bạn có những điểm khởi đầu để đi từ những công việc nào thì bạn cần phải nắm rõ. Mọi cái đều bắt nguồn từ những thứ nhỏ nhất. Bạn cần tìm hiểu công việc thật kỹ trước khi bạn quyết định lựa chọn cho mình công việc nào.

Thiết lập các mối quan hệ

Bạn quen biết một ai đó làm việc trong công ty là một điều rất hữu ích.Bởi vì họ cho bạn có cảm giác thân quen trong một môi trường đầy lạ lẫm này. Bạn nên thiết lập các mối quan hệ khi bạn đi làm tại một công ty.Với các đồng nghiệp bạn nên làm quen với họ ngay khi bạn bắt đầu vào làm. Hỏi thông tin của họ và ghi nhớ nó. Bạn có thể sẽ gặp họ và trò chuyện trong môt cuộc hội thoại lần sau.

Việc làm cho sinh viên IT sẽ dễ dàng nếu như bạn cón những mối quan hệ và tạo dựng được nhiều mối quan hệ khác. Đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để có những mối quan hệ tốt và có lợi cho bản thân bạn. Những mối quan hệ đó biết đâu sẽ giúp bạn có được công việc tốt hơn.

Bạn nên học cách xã giao với những đồng nghiệp ở công ty thay vì việc bạn cứ lủi thủi một mình. Hãy giao tiếp, đây cũng là cách để bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp cho bản thân bạn đấy.

Hoàn thiện kỹ năng viết và gửi mail

Bạn hãy học cách viết một email và gửi email. Nhà tuyển dụng sẽ thích một người biết cách trả lời mail một cách chuyên nghiệp chứ không thích một người trả lời mail một cách cẩu thả. Bạn muốn có việc làm cho sinh viên IT, nhưng bạn lại không đáp ứng được những yêu cầu đề ra. Thậm chí chỉ là một yêu cầu nhỏ là kỹ năng viết mail và gửi mail cho đối tác. Nếu như sếp yêu cầu bạn soạn email cho đối tác mà bạn không thể viết nổi và viết một cách thiếu chuyên nghiệp. Thì bạn cũng sẽ dễ dàng bị loại mà thôi. Bạn làm công việc của IT nhưng bạn làm việc đôi khi cũng cần phải trao đổi trực tiếp với khách hàng, đối tác. Vậy kỹ năng viết mail là vô cùng cần thiết đấy. Hãy rèn luyện cho mình từ bây giờ đi nhé.

Việc làm cho sinh viên IT mới ra trường luôn là những bài toán khó cho tất cả các bạn sinh viên. Họ không biết mình phải làm thế nào mới có thể có được một công việc đúng ngành và phát triển được khả năng cho bản thân.