Làm thế nào để tìm việc làm cho sinh viên IT khi mới ra trường?

452 Lượt xem

Công nghệ thông tin đang là nghề mà các bạn trẻ rất yêu thích hiện nay. Đây cũng là nghề không bao giờ được gọi là lỗi thời. Nhưng để kiếm một việc làm cho sinh viên it khi mới ra trường là một điều khá khó khăn. Bởi vì đa số các công ty IT thương tuyển dụng những người có kinh nghiệm việc làm cho sinh viên IT ít nhất 1 năm. Vậy làm sao để kiếm được một công việc như vậy? Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy để có được một công việc sẽ phải làm gì nhé.

Tìm kiếm kinh nghiệm ở đâu để có kinh nghiệm khi tìm việc làm cho sinh viên IT​ ra trường.

Để có được kinh nghiệm và cơ hội việc làm cho sinh viên IT bạn nên làm càng nhiều càng tốt, nhưng mới ra trường thì phải làm cái gì? Tôi khuyên bạn khi đang là sinh viên mới ra trường hay trong trường muốn theo ngàng it thì bạn nên viết app kiếm thêm cho mình  hãy thử sức làm bất khì một game đơn giản nào đó như một game về cá ngựa. Những cái game này bắt nguồn từ các nguồn ý tưởng khác nhau bạn có thể làm bất cứ game gì mà bạn thích miễn sao lại có thể thử sức và làm nhiều hơn với công việc. Sau khi làm game hay bất cứ thứ gì bạn muốn bạn nên khoe bạn bè hay người thân để xem nhận xét gì về trò này, cái này để bạn tập dần với thói quen viết phần mềm cũng là một cách để bạn luyện tập cho công việc sau này. Nhưng nhỡ đâu sản phẩm mà bạn làm ra lại khiến cho nó trở thành hot thì sao?

Học hỏi kĩ năng mà nhà tuyển dụng việc làm IT đang cần

Câu hỏi quen thuộc là bạn sẽ tìm kiếm nhà tuyển dụng việc làm IT như thế nào? Thì tôi nghĩ nếu bạn đã yêu thích nó và bạn đã thực hành rất nhiều về các kĩ năng từ hồi sinh viên thì việc tìm kiếm việc làm cho sinh viên IT là việc quán đơn giản. Bởi hiện nay trên thị trường các nhà tuyển dụng rất cần những người có khả năng:

+ Viết phần mềm tốt đấy là điều các bạn nên đẩy mạnh khi còn đang đi học. 

+ Các nhà tuyển dụng muốn bạn biết tất cả những kĩ năng về word để không mất công họ dậy những cái cơ bản. Vậy những kĩ năng cơ bản bạn nên năm chắc những cái đó rất cần cho sau này đấy.

+ Học thêm nhiều chương trình phần mềm như Photoshop, phần mền dựng( nếu bạn thích lĩnh vực hình ảnh), hoặc các phần mền liên quan đến tin học khác bởi vì trên mạng nhan nhản những bài học được mọi người hướng dẫn lại.

+ Hiện nay còn đang phát triển công nghệ thông minh nhằm tới tương lại bạn nên tìm tòi và học hỏi để biết thêm những điều đó( đón đầu trước công nghệ tương lai).

Tìm kiếm nhà tuyển dụng

 

Làm thế nào để tìm việc làm cho sinh viên IT khi mới ra trường?

 

Bạn muốn tìm nhà tuyển dụng ở đâu?  Thì có rất nhiều nhà tuyển dụng bạn nên đăng kí trên mạng bởi vì nó có rất nhiều thông tin nhưng khuyên bạn nên chọn công ty mà phù hợp với khả năng của bạn và mục tiêu mà bạn muốn hương tới như muốn người phát triển game thì bạn nên chọn công ty game,... Tùy vào khả năng và kinh nghiệm để bạn có thể chọn công ty lớn hay nhỏ tùy vào sức của mình. Ứng viên đăng ký việc làm IT vào trang web tìm việc nên ghi đầy đủ thông tin để nhà tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm.

Cuối cùng, chúng tôi chúc bạn khi xem qua một số kinh nghiệm trên cho thể tìm kiếm được một công việc ưng ý đúng như bạn mong muốn. Chia sẻ về việc làm cho sinh viên it chỉ là một phần nh ỏ kinh nghiệm bạn nên truy cập trang thường xuyên để có được chúng tôi chia sẻ thêm nhé