Kỹ năng mà một nhân viên IT cần làm là gì?

2015 Lượt xem

Viec lam cho it như kỹ sư phần mềm, kỹ sư hệ thống, quản trị dự án, quản trị mạng, lập trình viên… là những công việc của một nhân viên IT. Kỹ năng mà một nhân viên IT cần làm là gì? Những yêu cầu cơ bản với những bạn muốn làm việc trong ngành IT đó là: Trình độ chuyên môn về CNTT, có tinh thần học hỏi nhiệt huyết và trách nhiệm trong công việc. Đối với một nhân viên IT cũng cần phải có những kỹ năng cơ bản sau để có thể làm tốt công việc của mình. 
Một nhân viên IT cần phải chịu được áp lực công việc cao: Công việc của những người làm trong ngành IT khá là áp lực vì vậy đòi hỏi họ phải có một tinh thần thép cũng như sự kiên trì cao.
Cần phải có sự thích ứng cao: CNTT là một môi trường của viec lam cho it khá nhiều thách thức vì vậy cần phải có sự thích ứng cao, có tư duy thay đổi logic và quan trọng là kiến thức thực hành phải nhiều. 

Kỹ năng mà một nhân viên IT cần


Kỹ năng làm việc nhóm cũng là điều không thể thiếu của nhân viên IT. Bạn phải làm việc nhóm một cách tốt nhất thì mới đem lại được hiệu quả công việc. Đừng làm việc độc lập bởi vì công việc của bạn phải phối hợp nhiều người, nhiều bộ phận thì mới có thể đem lại được kết quả tốt nhất. 

Một nhân viên IT cũng cần phải biết ngoại ngữ. Trước đây, với viec lam cho it nhiều người cho rằng một nhân viên IT không cần phải giỏi ngoại ngữ và khả năng giao tiếp không cần quá chú trọng đã trở nên lạc hậu. Xu thế hội nhập hiện nay, giao tiếp tốt và thành thạo một ngoại ngữ là ưu thế đối với tất cả các ngành bạn đang theo đuổi. 
Kiến thức tốt về công nghệ trong viec lam cho it có thể là lợi thế, nhưng bạn không thể trở thành một nhân viên IT cứng trong công ty nếu bạn không thể phân tính hay trình bày am hiểu của bạn trong công việc, đánh giá các vấn đề liên quan đến khách hàng và xu hướng phát triển của công việc. 

Sự đào thải trong viec lam cho it của ngành này cũng rất cao nếu bạn không liên tục làm mới mình trước những nhà quản lý, và trước chính những vấn đề công nghệ phục vụ cho công việc. Xu thế outsource những mảng công việc IT tại các công ty không còn là vấn đề mới mẻ. Vì thế, các bạn làm việc trong ngành này cần sự nỗ lực lớn để khẳng định giá trị của mình