Kinh nghiệm phỏng vấn việc làm IT cho sinh viên mới ra trường

506 Lượt xem

Bạn là sinh viên CNTT, bạn muốn tìm việc làm IT nhưng bạn chưa có nhiều kinh nghiệm phỏng vấn. Đừng lo lắng. Chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm phỏng vấn việc làm IT đến với các bạn. Hi vọng rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong các cuộc phỏng vấn xin việc làm.

Việc làm IT - Bằng cấp và bảng điểm chỉ là yếu tố phụ

Bằng cấp và bảng điểm là yếu tố quan trọng nhất, bạn đừng bao giờ nghĩ như vậy. Vì nhà tuyển dụng hiện nay không chỉ nhìn bằng cấp mà còn họ còn nhìn vào cách bạn làm việc. Bạn có làm được việc thì mới lấy được lòng tin từ nhà tuyển dụng.

Bạn có một tấm bằng tốt nhưng tất cả chỉ là lý thuyết còn thực tế thì khác hoàn toàn. Nhà tuyển dụng việc làm IT chỉ quan tâm đến việc bạn có biết làm việc hay không mà thôi. Còn những lý thuyết suông kia thì họ không hề quan tâm đâu. Nên bạn đừng lo lắng nếu như bạn không có một tấm bằng tốt.

Hiểu rõ thông tin và biết họ đang cần gì ở bạn

Bạn cần phải tìm hiểu những thông tin về vị trí mà bạn tuyển dụng. Vì nếu như bạn không nắm rõ thì bạn sẽ đang tự loại bản thân mình ra khỏi vị trí việc làm IT mà bạn ứng tuyển đấy. Bạn đừng lo lắng nếu như nhà tuyển dụng hỏi bạn một số câu hỏi với kiến thức lạ. Bởi vì nhà tuyển dụng việc làm IT chỉ muốn xem khả năng học hỏi của bạn  đến đâu mà thôi. Bạn đừng vội trả lời câu hỏi này mà hãy suy nghĩ và khéo léo hướng vấn đề đi theo cái mà bạn nắm vững.

Kinh nghiệm phỏng vấn việc làm IT cho sinh viên mới ra trường

Kinh nghiệm phỏng vấn việc làm IT cho sinh viên mới ra trường

 

Khả năng tiếng Anh của bạn như thế nào?

Ngành CNTT đòi hỏi ứng viên đăng kí việc làm phải có khả năng tiếng Anh tốt, nhất là khả năng đọc hiểu các tài liệu chuyên ngành của nước ngoài và viết email, báo cáo bằng tiếng anh nếu như bạn ứng tuyển vào một công ty nước ngoài. Để phỏng vấn việc làm IT thành công thì bạn phải đọc hiểu được một vài đoạn tài liệu tiếng Anh. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn hơn đấy.

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng

Kỹ năng giao tiếp là một điều không thể thiếu của bất cứ việc làm. Ở bất kỳ môi trường nào bạn cũng cần phải giao tiếp tốt để hòa nhập được với môi trường làm việc nhanh chóng nhất. Trong quá trình phỏng vấn việc làm IT thì bạn nên thể hiện mình là một ứng viên cởi mở, nói năng lưu loát và thân thiện nhất nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm phỏng vấn việc làm IT cơ bản mà các bạn sinh  viên ngành CNTT cần phải nhớ để có thể tìm kiếm một công việc dễ dàng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bạn muốn ứng tuyển vào vị trí Quản lý thương hiệu thì hãy đọc bài Bộ câu hỏi tuyển dụng cho vị trí Quản lý thương hiệu 2018​