IT là gì? Công việc của IT là những gì?

389 Lượt xem

Nhiều người vẫn chưa hiểu IT là gì? Công việc của một nhân viên IT là những gì? Nhiều lần tôi hỏi những người xung quanh khi làm việc làm it part time mình có biết IT là gì không. Người thì trả lời một cách chung chung mơ hồ, người thì lắc đầu. Thực sự IT là gì? Công việc của IT là những gì?
IT có nghĩa là gì? IT là từ viết tắt của từ tiếng anh Information Technology tức là công nghệ thông tin. Một công việc liên quan đến phần mềm máy tính, giúp kiểm soát hệ thống máy tính, chỉnh sửa các phần mềm, dữ liệu… 
Vậy nghề IT là gì? Nghề IT ở Việt Nam còn được gọi là lập trình viên. Công việc chính của những lập trình viên là thiết kế web và viết phần mềm máy tính. Tùy vào từng công ty mà có những công việc khác nhau. Có công ty cần các chuyên viên thiết kế web, có công ty cần các chuyên viên viết phần mềm máy tính chuyên sâu về code, hay có những việc làm it part time. Nhưng cũng có những công ty cần cả người chuyên thiết kế và chuyên về code. 

Xem thêm >> Tuyển dụng việc làm IT

 

Công việc của IT là những gì?


Mỗi một công việc đều đòi hỏi trình độ khác nhau nhưng đều có mức lương khá hấp dẫn. Ngoài ra, công việc này còn đòi hỏi phải thu thập thông tin, quản lý dữ liệu trên máy tính để tránh bị đánh cắp. 
Đối với việc làm it part time hay full time của một nhân viên IT còn cần phải tạo ra môi trường thân thiện với người dùng, kiểm soát mọi thông tin trong công ty để tránh rủi ro và tăng lợi nhuận cao nhất. 
Qua đây các bạn cũng đã hiểu được công việc của một IT là gì rồi đúng không? Công việc này đòi hỏi sự cẩn thận, trí thông minh và cả sự kiên trì ngay cả với việc làm it part time cũng vậy. Công việc khá vất vả nhưng cũng rất thú vị phải không? Bạn nghĩ sao nếu như thử sức học hỏi với ngành này? Sẽ có nhiều điều bổ ích và hay lắm đấy.