Hướng dẫn cách viết Cv xin việc chuẩn cho dân It

411 Lượt xem

Cv xin việc là một phần không thể thiếu của bất kì ai trong quá trình ứng tuyển và tìm việc làm. CV được coi là cánh cửa đầu tiên mà bạn phải vượt qua để tìm được công việc mơ ước. Vậy đã biết cách viết Cv xin việc chuẩn chưa, hãy tuyển dụng việc làm IT tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

 

Huong dan cach viet CV xin viec chuan cho dan It

 

Thông thường một bản Cv thường có những cấu trúc giống nhau

Viết Cv xin việc như thế nào là chuẩn

Hầu hết một bản Cv thường có cấu trúc sau:

1. Thông tin cá nhân

2. Mục tiêu nghề nghiệp

3. Học vấn

4. Kinh nghiệm làm việc

5. Kỹ năng chuyên môn

6. Các hoạt động ngoại khóa

7. Các chứng chỉ liên quan

8. Sở thích/ người tham chiếu.

Hãy đảm bảo, tất cả các danh mục ở trên bạn không nên để trống.

Những danh mục cần làm nổi bật trong CV

1. Trong phần thông tin cá nhân

Số điện thoại và email phải là thật, địa chỉ email nghiêm túc, sử dụng thường xuyên, ảnh đại diện trong hồ sơ cần rõ mặt, không bị lệch.

 

Huong dan cach viet CV xin viec chuan cho dan It

 

Một bản Cv tiếng anh sẽ thú vị hơn một bản Cv tiếng việt


2. Cách viết Cv xin việc chuẩn ở mục tiêu nghề nghiệp

Để viết một bản Cv xin việc hạ gục nhà tuyển dụng It, thì bạn cần chú trọng vào danh mục này, hãy viết rõ ràng mục tiêu bạn muốn hướng tới trong sự nghiệp. Nếu có thể hãy chia mục tiêu của mình ra thành nhiều giai đoạn, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Tránh tình trạng viết mục tiêu chung chung.

Các viết Cv chuẩn ở phần kinh nghiệm làm việc để Cv xin việc của bạn được nhà tuyển dụng chú ý đến, thì nên tạo điểm nhấn tại danh mục này, nếu bạn là người đã có kinh nghiệm làm việc thì cần đảm bảo các thông tin như: tên công ty và thời gian làm việc tại đó,vị trí đảm nhiệm. Ngoài ra, bạn có thể đưa ra thành tựu và kỹ năng hoặc kinh nghiệm đạt được trong quá trình làm việc.

3. Các kỹ năng

Lời khuyên dành cho bạn khi viết tại mục này đó là hãy thật thà với những gì bạn có, hãy làm nổi bật ưu điểm của bạn và thật thà với yếu điểm, nhưng bạn hãy khéo léo đưa ra yếu điểm không ảnh hưởng đến công việc bạn đang ứng tuyển, và bạn hoàn thành khắc phục được điểm yếu của mình trong quá trình đi làm.

Hi vọng những chia sẻ của tuyển dụng việc làm It sẽ hữu ích cho các bạn It tìm được một công việc yêu thích. Chúc các bạn thành công.

Đọc thêm: Bật mí cách thức tìm kiếm thông tin tuyển dụng một cách hiệu quả