Để tìm việc thành công, bạn nên cần biết đến các chỉ số thông minh này

1570 Lượt xem

Đối với các nhà tuyển dụng việc làm lớn, họ rất quan tâm đến các chỉ số của ứng viên. Chắc hẳn 2 chỉ số thông minh phổ biến nhất mà bạn biết đó là IQ vÀ EQ. Tuy nhiên, ngoài 2 chỉ số này ra còn kha khá các chỉ số mà nhà TIMVIEC365.VN muốn biết về bạn.

Chỉ số IQ

Chỉ số IQ hay còn gọi là chỉ số thông minh (trong Tiếng Anh gọi là intelligence quotient). Chỉ số thông minh IQ được tính theo công thức IQ = (AM/AM) x 100. Trong đó AM là tuổi khôn, AR là tuổi thực. Người ta xếp loại thang điểm tesr IQ như sau: Dưới 85 điểm: Mức độ thông minh thấp Từ 85 - dưới 115 điểm: Mức độ thông minh của một người bình thường Từ 115 - 130 điểm: thông minh Từ 130 -145 điểm: rất thông minh. Trên 145 điểm: có thể bạn đã là thiên tài

De tim viec thanh cong, ban nen can biet den cac chi so nay


Nhiều công ty, doanh nghiệp lớn áp dụng việc test IQ trong phỏng vấn ứng viên, bằng việc test IQ, họ sẽ đánh giá được bạn có phải là ỨNG VIÊN TÌM VIỆC sáng giá hay không.

>>> Chỉ số IQ là quan trọng với nhưng công việc đòi hỏi tư duy logic, có thể kể đến như việc làm kế toán. Nếu Bạn quan tâm đến các tin tuyển dụng kế toán mới nhất bạn có thể tham khảo ngay tại đây: https://timviec365.vn/viec-lam-ke-toan-kiem-toan-c1v0

Chỉ số EQ

EQ hay còn gọi là chỉ số thông minh cảm xúc, tên Tiếng Anh là Emotional Intelligence, hoặc Emotional Quotient. Có một thực tế cho thấy rằng, những người thành công chưa chắc cần chỉ số IQ cao nhưng chắc chắn họ sẽ có chỉ số EQ cao. Một ứng viên có chỉ số EQ cao thể hiện ở chỗ, họ có thể kiểm soát cảm xúc tốt, thích ứng nhanh với hoàn cảnh và môi trường sống. Khác với IQ, EQ không có một công thức tính toán riêng, chỉ có một cách duy nhất đó là nhìn nhận thái độ và cách ứng xử của ứng viên.

Chỉ số SQ

SQ chỉ số thông minh xã hội (Social Intelligence), chỉ số này ra đời từ năm 1937 với mục đích xác định mức độ hòa nhập của một cá nhân vào một tập thể lớn, các kĩ năng giao tiếp và xử lí tình huống.

De tim viec thanh cong, ban nen can biet den cac chi so nay

 

Chỉ số CQ

CQ là chỉ số trí thông minh sáng tạo, chỉ số này được nhà tuyển dụng rất quan tâm, họ luôn muốn tuyển dụng những ứng viên có chỉ số sáng tạo cao, bởi sở hữu những ứng viên này sẽ không bao giờ sợ thiếu ý tưởng.

Chỉ số PQ

PQ hay còn gọi là chỉ số đam mê, bằng việc những câu hỏi nhỏ liên quan đến kiến thức chuyên ngành nhà tuyển dụng sẽ biết được ứng viên đó có thật sự đam mê với công việc hay không.

Chỉ số AQ

AQ còn có tên gọi khác là chỉ số vượt khó, chỉ số này thể hiện khả năng vuotj lên nghịch cảnh, khó khăn của một cá nhân, nếu sở hữu những ứng viên này doanh nghiệp sẽ giảm được các rủi ro.

Trên đây là một số chỉ số mà nhà TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM quan tâm và đánh giá ở ứng viên. Vì vậy, nếu muốn nhanh chóng tìm được việc làm và nâng cao cơ hội trúng tuyển, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những chỉ số trên và rèn luyện để phù hợp với tiêu chí của nhà tuyển dụng.