Đâu là thời điểm lí tưởng để từ bỏ công việc hiện tại

1056 Lượt xem

Nếu công việc hiện tại của bạn không mấy thuận lợi và bạn muốn tìm một việc làm mới để làm. Tuy nhiên, bạn vẫn đang băn khoan không biết thời điểm nào sẽ thích hợp để bạn bỏ việc. Vậy hãy để TIMVIEC365.VN gợi ý cho bạn những thời điểm lí tưởng để từ bỏ công việc hiện tại nhé.

 

Dau la thoi diem li tuong de tu bo cong viec hien tai

 

Nếu công ty đang có ý định cắt giảm nhân sự

Việc công ty có ý định cắt giảm nhân sự hoặc hạn chế tiền lương điều này đồng nghĩa với việc hoạt động kinh doanh của công ty đang gặp một chút vấn đề. Thay vì, để công ty sa thải bạn hãy chủ động xin nghỉ và chắc chắn đề nghĩ của bạn sẽ được sếp xét duyệt nhanh chóng.

Khi công ty trì trễ trong việc trả lương

Một biểu hiện nữa cũng thể hiện hoạt động của công ty không tốt đó là trì trễ trong việc trả lương hàng tháng. Nếu tình trạng này kéo dài, thì đây là thời điểm lí tưởng để từ bỏ công việc hiện tại và tìm cho mình một công việc mới. Làm ở môi trường nào cũng vậy, đều cần có sự rõ ràng đặc biệt là vấn đề lương cần phải sòng phẳng và dứt khoát.

 

Dau la thoi diem li tuong de tu bo cong viec hien tai

 

Khi công việc không cho bạn bước phát triển

Nếu bạn đang làm một công việc thời vụ và bạn cũng chẳng có chút đam mê nào với công việc hiện tại thì đây là thời điểm lí tưởng để từ bỏ công việc hiện tại . Vì trước sau gì bạn cũng xác định nghỉ, việc nghỉ sớm hay muộn cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì. Hãy dành thời gian suy nghĩ và xác định lại niềm đam mê thực sự của mình. Từ đó, chọn cho mình một công việc phù hợp để có thể phát huy tối đa năng lực của mình.

Nếu bạn nhận được lời mời từ công ty khác, tại đây họ có chế độ tốt hơn

Thời điểm lí tưởng để từ bỏ công việc hiện tại cuối cùng đó là khi bạn đã tìm được một việc làm mới tốt hơn. Ai trong số chúng ta đều muốn tìm được một công việc tốt, vậy chẳng có lí do gì khi bạn nhận được lời mời gọi đi làm với mức lương hấp dẫn hơn mà không cân nhắc cả.

Hi vọng, những chia sẻ của TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM IT sẽ hữu ích cho bạn, chúc các bạn thành công với mọi lựa chọn của bạn.