Dân It có thể làm gì để kiếm thêm thu nhập

681 Lượt xem

Bạn đang là sinh viên ngành công nghệ thông tin và bạn muốn tìm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập và tăng kinh nghiệm làm việc cho bản thân. Đối với một sinh viên It có rất nhiều cơ hội việc làm, sau đây tuyển dụng việc làm It sẽ gợi ý cho các bạn một số việc làm thêm phù hợp với dân It, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

 

Dan It co the lam gi de kiem them thu nhap

 

Lập trình viên biết về SEO tức là bạn đang có cơ hội rất lớn để có việc làm ngay sau khi ra trường

Seo

Seo (viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, dịch tiếng Việt nghĩa là Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm) là việc đưa từ khóa lên top của công cụ tìm kiếm, việc làm này rất phù hợp với một dân It và khi bạn là sinh viên bạn vẫn có thể làm công việc này. Lập trình viên biết về SEO tức là bạn đang có cơ hội rất lớn để có việc làm ngay sau khi ra trường. Làm SEO, hiểu về SEO không những giúp bạn có thêm thu nhập mà còn khiến bạn mở mang thêm rất nhiều kiến thức về lập trình.

Viết conent

Thông thường những việc làm thêm như viết conent thường hợp với dân báo chí, những người có khả năng viết lách. Tuy nhiên, một dân It hoàn toàn có thể làm được. Bài viết của những người đã từng học lập trình sẽ chất lượng hơn so với những người ngoài ngành. Thậm chí nếu bạn viết tốt, bạn hoàn toàn có thể xây dựng blog riêng và sử dụng nó để kiếm tiền.

 

Dan It co the lam gi de kiem them thu nhap

 

iệc làm thực tập sinh tại các cửa hàng máy tính rất phù hợp với dân It

Thực tập sinh sửa máy tính

Nếu bạn đích thực là một dân It thì việc làm thêm tại các cửa hàng máy tính là một sự lựa chọn sáng suốt nhất, tại đây bạn có thể sử dụng kiến thức để áp dụng vào thực hành, được cọ sát thực tế sẽ có rất nhiều bạn được từ việc làm thêm này đó. Nếu bạn sinh viên It tại Hà Nội thì khu phố như Lê Thanh Nghị, hay địa chỉ Thái Hà đây là những khu phố chuyên về máy tính luôn tuyển nhân viên It .

Kiếm tiền từ youtube

Một dân It hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc đăng tải các video lên mạng xã hội, để làm được việc làm thêm này bạn cần phải có máy tính kết nối Internet. Máy tính phải có loa ngoài hoặc tai nghe để theo dõi âm thanh phát ra từ video và lapah thêm cho mình một tài khoản trên youtube, những video của bạn cần có những nội dung hấp dẫn thu hút càng nhiều người xem thì thu nhập của bạn càng nhiều.

Hi vọng những chia sẻ về Dân It có thể làm gì để kiếm thêm thu nhập sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.