Chia sẻ bí quyết từ một nhân viên IT thành đạt

529 Lượt xem

IT là một ngành học tương đối khó, ở ngành này đòi hỏi bạn cần có sự thông minh và tập trung cao. Ngoài những điều cơ bản như năng lượng, lòng nhiệt huyết, sự đam mê với công việc; nhưng theo các nhà tuyển dụng việc làm It để có thể thành công trên các lĩnh vực và việc làm IT cần phải có 4 yếu tố sau

Hãy đối xử với người dùng cuối

Việc làm It không phải ai cũng có thể làm được, nhiều sinh viên chuyên ngành It khi ra trường luôn có câu cửa miệng là sống chết với nghề, nhưng thực tế sau khi ra trường chẳng mấy ai trụ được và quyết định đi làm trái ngành. Dân It rất hay bị stress, công việc đòi hỏi họ phải tư duy 24/24h, khách hàng đầu tiên cũng như khách hàng cuối họ đều phải chăm sóc như một, phải là người thật sự biết lắng nghe người khác nói và phải biết xử lý những thông tin phản hồi của khách hàng, thì các dự án mới thành công mĩ mãn. Đây được coi là bước tiến đầu tiên để việc làm It của bạn thành công.

 

Chia se bi quyet tu mot nhan vien IT thanh dat

 

Rất nhiều dân It ra trường đã thành công trên con đường kinh doanh của mình

Lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh

Ai nói học It ra không thể kinh doanh, chỉ cần bạn có cách nghĩ khác, tư duy linh hoạt biết vận dụng thời thế thì việc làm It của bạn hoàn toàn có thể thành công, sau khi ra trường dân It có thể thử sức ở những mô hình kinh doanh nhỏ như: kinh doanh điện thoại, lap top, mở quán cài win...

Khi việc làm It của bạn dần đi vào ổn định và bạn muốn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh mới, lúc này bạn phải dành thời gian nghiên cứu thị trường và phải đưa đến khách hàng một công cụ mà họ chưa từng nghĩ đến. Một việc làm It trong lĩnh vực kinh doanh được gọi là thành công thì ý tưởng đó phải đáp ứng được phần đông nhu cầu của người dùng, độc, mới , lạ, thu hút được nhiều nhà đầu tư.

 

 

Chia se bi quyet tu mot nhan vien IT thanh dat

 

Xác định rõ mục tiêu sẽ giúp bạn có động lực để vượt qua khó khăn tiến đến con đường thành công nhanh hơn

Hiểu được mục tiêu và cơ cấu của tổ chức

Trước khi quyết định đi theo con đường này bạn phải xác định rõ những khó khăn mà việc làm It thường hay gặp phải, mục tiêu cuối cùng trong công việc là gì. Đưa ra mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn có động lực để vượt qua khó khăn tiến đến con đường thành công nhanh hơn.

Tạo niềm tin ở nơi làm việc

Văn hóa cộng đồng rất quan trọng, khi bạn đã là nhân viên của công ty điều đầu tiên bạn cần học đó là tạo mỗi quan hệ thân thiện với đồng nghiệp. Việc làm It của bạn có bước phát triển hay không phụ thuộc và đồng nghiệp có bằng lòng hợp tác với bạn hay không. Nếu mới đầu vào công ty bạn đã làm mất niềm tin với đồng nghiệp và lòng tin từ sếp mình thì bạn sẽ không có con đường nào để phát triển, sớm muộn gì bạn cũng bị đào thải khỏi công ty.

Trên đây là những Chia sẻ bí quyết từ một nhân viên IT thành đạt, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn đã và đnag theo học ngành It. Chúc các bạn thành công.