Cẩm nang tuyển dụng: Cách nhận diện ứng viên giỏi

1033 Lượt xem

Để tìm ra một ứng viên giỏi vừa có năng lực vừa phù hợp với văn hóa công ty không hề dễ dàng, vậy làm cách nào nhận diện được ngay ứng viên giỏi trong lần gặp đầu tiên, tất cả sẽ được TIMVIEC365.VN bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Khả năng giao tiếp và xử lý tình huống

Thông qua cách trả lời của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ sàng lọc ra được những ứng viên nào có khả năng giao tiếp tốt, để chắc chắn nhận định của mình là đúng nhà tuyển dụng cũng nên đưa ra một vài câu hỏi khác để xem ứng viên đó tiếp nhận thông tin và xử lý thông tin đó thế nào; nếu bạn nhận được những câu trả lời ưng ý thì đây được coi là một ứng viên sáng giá.

 

Cam nang tuyen dung: Cach thuc nhan dien ung vien gioi

 

Năng lực chuyên môn

Cách nhận diện ứng viên giỏi tiếp theo mà nhà tuyển dụng cần áp dụng vào buổi phỏng vấn đó là dựa vào trình độ chuyên môn để đánh giá năng lực của ứng viên, bởi tiêu chí, bởi khi có kiến thức tốt, kỹ năng thành thục thì công việc mới có hiệu quả. Để nhận diện ra ứng viên giỏi bạn nên kiểm chứng bằng cách thông qua hồ sơ xin việc, xem học vấn của ứng viên có đủ tiêu chí mà công ty đề ra hay không, ngoài ra cũng nên chú ý đến những thành tích nổi bật mà ứng viên tìm việc đó có, qua đó hãy đặt ra câu hỏi liên quan để xem ỨNG VIÊN TÌM VIỆC có thực sự nắm vững chuyên môn hay chỉ giỏi "chém gió" trong hồ sơ.

Mục tiêu tương lai

Một ứng viên giỏi họ sẽ đặt ra những mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và họ định hình được lộ trình của mình sẽ đi như thế nào để có thể phát triển sự nghiệp. Cách nhận diện ứng viên giỏi dễ nhất đó là hãy áp dụng câu hỏi về mục tiêu tương lai của bạn là gì?. Thông qua câu trả lời của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được những dự án nhỏ, xem xét tư duy của ứng viên có nhạy bén, sáng tạo và tính thực thi hay không. Ngoài ra, câu hỏi này cũng giúp nhà tuyển dụng biết được ứng viên này có tinh thần cầu tiến hay không và vị trí ứng tuyển có phù hợp với môi trường làm việc tại công ty hay không.

Cam nang tuyen dung: Cach thuc nhan dien ung vien gioi

 

Sự tự tin và thái độ

Sự tự tin và thái độ chuyên nghiệp được coi là dấu hiệu, cách nhận diện ứng viên giỏi. Một ứng viên giỏi họ dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với thử thách và không ngại khó khăn, họ luôn tự tin khi đưa ra quyết định.

Hy vọng với cẩm nang tuyển dụng: Cách nhận diện ứng viên giỏi tổng hợp được, nhà tuyển dụng việc làm hàng đầu sẽ dễ dàng “nhận diện” ứng viên giỏi nhằm xây dựng đội ngũ nhân viên chất lượng, giúp đơn vị phát triển hơn nữa.