Cách viết mẫu CV xin việc đơn giản cho người tìm việc

3872 Lượt xem

Mẫu cv xin việc đơn giản là cách giúp người tìm việc có thể diền đầy đủ những thông tin cần thiết theo quy chuẩn mà tất cả các nhà tuyển dụng đều cần nhằm giúp khai thác thông tin từ đó. Tham khảo cách viết mẫu CV xin việc đơn giản  dưới đây để biết những thứ cần viết trong CV của mình.

Khi nộp đơn xin việc, bất kỳ ai trong chúng ta cũng chắc chắn đều cần phải chuẩn bị các thủ tục cần thiết, nhất là mẫu CV xin việc đầy đủ. CV là chìa khóa để xác định xem bạn có đủ điều kiện hay không. Vậy, làm sao để sở hữu mẫu CV xin việc  hoàn chỉnh và có thể gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Khi đi xin việc thì bất cứ ai trong chúng ta đều phải chuẩn bị những thủ tục quan trọng bắt buộc phải có, trong đó có mẫu cv xin việc hoàn chỉnh. CV chính là yếu tố then chốt để quyết định việc bạn có trúng tuyển hay không. Vậy, mẫu CV xin việc như thế nào là hoàn chỉnh và gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng?

Mẫu CV xin việc đơn giản là gì?

mẫu cv xin việc đơn giản

CV được hiểu là lý lịch "cá nhân", thường hay xuất hiện khi ứng viên tìm kiếm công việc. CV là một loại văn bản tóm tắt các thông tin có liên quan tới cá nhân người tìm việc, trình độ, năng lực, kinh nghiệm làm việc.

Tầm quan trọng của mẫu CV xin việc hoàn chỉnh

Khi bạn nộp đơn xin việc, bạn thường sẽ được yêu cầu nộp kèm theo trong đó một bản CV bởi vì mối quan tâm chính của nhà tuyển dụng chính là CV của bạn, trong đó có chứa tất cả những thông tin của bạn như trình độgiáo dục, kinh nghiệm ,…nếu bạn viết CV xin việc online thì những mẫu CV xin việc word chính là tiền đề hiệu quả nhất . Trong trường hợp nếu hồ sơ xin việc của bạn thiếu CV rất có thể nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức loại bỏ bộ hồ sơ đó hoặc yêu cầu ứng viên tìm việc gửi kèm thêm CV vào bộ hồ sơ.

Người tuyển dụng cũng khá quan tâm tới việc ứng viên tìm việc đầu tư thời gian công sức vào CV xin việc ra sao? Nếu hồ sơ của bạn quá sơ sài, thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn thấp. Do đó hãy dành nhiều thời gian tìm hiểu về cách viết mẫu CV xin việc đơn giản  ấn tượng ra sao để hạ gục và thu hút nhà tuyển dụng tuyệt đối nhất

Tầm quan trọng của mẫu cv xin việc đơn giản

 

Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc cho từng loại ngôn ngữ

Cách viết mẫu cv xin việc đơn giản bằng tiếng việt

Một mẫu CV xin việc đơn giản  bằng tiếng Việt bao gồm những mục quan trọng gồm:

+  Thông tin cá nhân

+ Quá trình học tập và rèn luyện

+  Kinh nghiệm về công việc đã có

+  Những thành tích đặt được trong công việc, học tập trước đó

+  Những điểm mạnh, điểm yếu và kỹ năng của ứng viên

+  Những hoạt động xã hội đã từng tham gia

Thông tin cá nhân của ứng viên tìm việc:

+ Gồm họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh: Đây  đều là những thông tin cần thiết không thể thiếu.

+ Địa chỉ liên hệ: Nên ghi địa chỉ gần nơi bạn đang ứng tuyển việc làm

+ Địa chỉ email và số điện thoại: Nên đặt email bao gồm họ tên của bạn,tránh đặt những kiểu email với tên gọi dễ thương như nhoc[email protected],.... Nên nhớ ghi số điện thoại để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc khi cần thiết.

+ Ảnh chân dung: Không bắt buộc phải chụp ảnh đen trắng mà có thể sử dụng ảnh màu qua photoshop,..nhưng cần phải nghiêm túc, dễ nhìn.

Lời giới thiệu: Đây là mục không phải bắt buộc có trong CV xin việc, nhưng câu giới thiệu chính là cách giúp bạn thu hút và tạo sự chú ý tuyệt đối tới nhà tuyển dụng. Đây là  bí quyết hay khi viết CV mà bạn nên tham khảo.

 • Bạn là sinh viên và đang cần tìm việc làm thực tập cho bản thân thì hãy truy cập Timviec365.vn ngay để tạo một mẫu CV xin thực tập phù hợp nhất cho bản thân nhé!

Quá trình học tập

Nên trình bày theo thứ tự thời gian từ gần tới xa. Nếu bạn học lên thạc sỹ thì nên viết thạc sỹ trước sau đó tới đại học. Nếu như học năm nhất đại học bạn chỉ cần ghi đại học mà không cần ghi trường cấp 3 vào đó, tương tự với những bạn năm 2,3,4 cũng nên viết như vậy.

Nói về quá trình học tập bạn nên trình bày theo dạng:

Thời gian theo học – Tên Trường  – Tên Ngành  – Điểm trung bình nhận được hệ 4/hệ 10

Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung thêm vào đó những chuyên ngành mà mình đạt được số điểm cao, nếu như cảm thấy nó cần thiết với vị trí công việc đang ứng tuyển.

Khi viết về phần thành tích học tập, bạn nên kèm theo thành tích học tập ở bên cạnh để có thể thu hút được nhà tuyển dụng tuyệt đối.

Trình bày về kinh nghiệm làm việc

Tương tự như quá trình học tập, bạn cũng cần viết theo thứ tự từ gần tới xa

Ở mỗi vị trí công việc, người tìm việc nên trình bày theo dạng:

Thời gian đã làm việc trước đây  – Tên công ty  – Vị trí công việc trước đây – Mô tả công việc đã làm – Kết quả nhận được – Kỹ năng, thành tích đạt được

Những công việc đã từng làm: Cần viết rõ những việc đã làm, vị trí trong những công việc đã từng làm trước đây.  Ví dụ nhiệm vụ của nhân viên Marketing chính là khảo sát thị trường tới nghiên cứu sản phẩm . Còn Marketing ở công ty nhỏ, bé thì thường hay làm các nhiệm vụ là chạy sự kiện, chạy facebook. Nên liệt kê 3-4 công việc mà bạn làm tốt nhất và có liên quan tới vị trí công việc đang ứng tuyển. Nên ghi rõ, tránh viết chung chung nếu dẫn chứng được con số cụ thể thì càng tốt. Chỉ như vậy mới nêu rõ được những gì bạn đã làm được trước nhà tuyển dụng.

Kết quả: Cũng như công việc được thực hiện, nó phải càng cụ thể càng tốt, ví dụ không viết " bán hàng cho công ty" mà nên viết "mang thêm 30 khách hàng cho công ty, kiếm về được 100 triệu doanh thu mỗi tháng,..” và kết quả công việc bạn đã đạt được như thế nào?,….

Kỹ năng có được: Cuối cùng, chính là những nhận thức bạn có được từ những vị trí công việc trước đây.  Ví dụ: "kỹ năng chăm sóc, thuyết phục khách hàng", kỹ năng làm việc với báo chí "chẳng hạn.

Chú ý thêm: Bạn nên nói rõ hơn về công ty,  ngành nghề mình đã từng làm trước đây. Vì không phải công ty bạn lúc nào cũng đủ lớn để khi nhắc tới mà mọi người đều biết được.

Kinh nghiệm làm việc trong mẫu cv xin việc đơn giản

Những khóa đào tạo, cuộc thi đã tham gia và kết quả đạt được

Đây chính là nơi để bạn khoe những bằng khen, chứng nhận, và chứng chỉ mình đã đạt được.

Nên trình bày theo thứ tự như sau:

Năm đạt được – danh hiệu – nói sơ qua về giá trị doanh nghiệp.

Kỹ năng trong  mẫu CV xin việc đơn giản

Kỹ năng sẽ bao gồm những kỹ năng bạn có được trong các công việc trước đó, điểm mạnh, hay điểm yếu của ứng viên

Kỹ năng làm việc là những kỹ năng bạn có ở nơi làm việc, thường những người đã có kinh nghiệm làm việc sẽ tập trung nhiều ở phần này.

Viết ra điểm mạnh, điểm yếu nếu bạn có ít kinh nghiệm làm việc để cv trông đầy đủ hơn. Lời khuyên chính là không nên trình bày các điểm yếu một cách trung thực quá, bạn có thể bỏ qua phần này.  Điểm yếu có thể là "tiếc việc, luôn dành thời gian cho công việc", sẽ là những điểm yếu có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Lưu ý: Kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng máy tính: ví dụ: ghi kỹ năng tiếng Anh nếu có. Nên cụ thể như đạt 900 điểm toeic hoặc 7,0 ielts, hay trình độ N2 Nhật Bản, thay vì nói chung chung "tiếng Anh giao tiếp tốt" không có nghĩa gì cả. Hãy nhớ rằng "một cái gì đó không cụ thể, không thể đo lường có nghĩa là nó không tồn tại". Nếu bạn có chứng chỉ về máy tính thì bạn cũng nên viết vào, nhưng hãy nhớ viết chi tiết.

Những thông tin khác

Hoạt động xã hội: Nếu bạn tham gia vào các hoạt động xã hội có vai trò quan trọng như người đứng đầu, chắc chắn các nhà tuyển dụng có thể dựa vào nó để đánh giá các kỹ năng bạn đã đạt được, tương tự như kinh nghiệm công việc. Bạn viết các hoạt động xã hội có form như trình bày mục “Kinh nghiệm làm việc”.

Định hướng ngắn hạn và dài hạn: Định hướng ngắn hạn và dài hạn phải phù hợp với vị trí công việc đang ứng tuyển.

Cách viết mẫu cv xin việc đơn giản bằng tiếng Anh

Ở một bản mẫu CV xin việc đơn giản bằng tiếng Anh (Curriculum Vitae)  sẽ bao gồm những mục chính cơ bản như sau:

 • Phần thông tin cá nhân (Personal details)
 • Mục tiêu công việc (Career objective)
 • Trình độ học vấn đạt được và bằng cấp nhận được (Education and Qualifications)
 • Kinh nghiệm đã từng làm việc trước đó (Work Experience)
 • Những thành tựu và sở thích cá nhân đạt được (Interests and Achievements)
 • Kỹ năng công việc có được (Skills)

Phần thông tin cá nhân (Personal details)

Tại mục này, ứng viên cần phải cung cấp các thông tin gồm có:

 • Full name( Họ tên)
 • Date of birth (Ngày tháng năm sinh)
 • Address (Địa chỉ)
 • Phone number(Số điện thoại)
 • Địa chỉ Email

Một vài điều cần lưu ý:

Khi viết CV xin việc bằng tiếng Anh nên chọn hình ảnh chân dung rõ ràng, nghiêm túc và đứng đắn

Bên cạnh đó có thể tạo ra sự ấn tượng cho CV bằng cách cho thêm vào đó câu nói mà mình tâm đắc nhất

Và đừng quên việc đặt địa chỉ email sao cho thật chuyên nghiệp.

Mục tiêu công việc (Career objective)

Mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ tiếng Anh của bạn được coi là một câu quảng cáo cho chính bạn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Bạn nên chia các mục tiêu nghề nghiệp thành các danh mục rõ ràng như:

+ Kinh nghiệm, trình độ cá nhân.

+ Đưa ra các mục tiêu ngắn hạn.

+ Đặt mục tiêu dài hạn.

Ví dụ như:

To take advantage of 2 years of fanpage management and event organizing skills and expertise in marketing with TopCV.

Work in a young and dynamic environment where I can develop skills to contribute to the company. My goal is to become a marketing manager for the next 2 years at your company

Trình độ học vấn đạt được và bằng cấp nhận được (Education and Qualifications)

học vấn trong mẫu cv xin việc đơn giản bằng tiếng anh

Cần viết một cách rõ ràng và ngắn gọn trong mẫu cv xin việc đơn giản

Kinh nghiệm đã từng làm việc trước đó (Work Experience)

Lưu ý:

Nên thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng cách sử dụng những cụm từ như: developed, planned hay  organized.

Nên liệt kê công việc theo thứ tự từ gần tới xa.

Nếu bạn là người hay nhảy việc thì nên chọn những vị ví công việc có liên quan tới công việc đang ứng tuyển nhất để liệt kê.

Nên cố gắng đưa những công việc có liên quan tới các kỹ năng như tính toán, phân tích và giải quyết vấn đề; hay đàm phán và thuyết phục

Những thành tựu và sở thích cá nhân đạt được (Interests and Achievements)

Nên trình bày ngắn gọn và đầy đủ

Ghi rõ đầu dòng những sở thích khác nhau

Hạn chế những sở thích ít có sự tương tác với người khác như watching TV, stamp collecting,...

Kể ra những hoạt động ngoại khóa mà bạn đã từng tham gia.

Kỹ năng công việc có được (Skills)

Kể rõ những kỹ năng mềm, chuyên môn và những tên ngoại ngữa mà bạn biết được

Nhưng nên trung thực với những gì mình đang có

Có thể nhắc tới một số kỹ năng như: communications, hay planning, teamwork, computing,  organizing,...

Cách viết mẫu CV xin việc đơn giản theo định dạng

Cách viết mẫu cv xin việc file word

CV thường được sử dụng trong mọi quá trình tuyển dụng. Để có được CV xin việc làm hoàn hảo, ứng viên phải chú ý đến rất nhiều vấn đề. Đặc biệt, nội dung trên Cv xhinhs là phần quan trọng nhất, người sử dụng lao động sẽ dựa trên phần này để đánh giá, xem xét xem ứng viên liệu có thích hợp với vị trí đang nộp đơn hay không?

Mục này sẽ bao gồm 3 phần chính là:

Giới thiệu: Thông tin về người nhận bao gồm: tên, vị trí trong công ty, tên doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển. Tiếp theo là thông tin cá nhân của bạn: tên, ngày sinh, địa chỉ,  vị trí ứng tuyển.

mẫu cv xin việc đơn giản file word

Nội dung chính: Đây là phần quan trọng nhất của bản CV, ứng viên trình bày các kỹ năng, kinh nghiệm và kiến ​​thức liên quan đến vị trí đang ứng tuyển. Trong phần này, nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy tinh thần và sự nhiệt tình trong công việc của ứng viên. Ngoài các kỹ năng chuyên nghiệp, ứng viên cần phải chứng minh rằng họ là người phù hợp nhất cho vị trí này.

Ứng cử viên cần lưu ý khi trình bày kinh nghiệm, kỹ năng cần tóm tắt ngắn gọn, súc tích, tránh viết dài dòng lan man khiến người tuyển dụng cảm thấy khó chịu. Để làm tốt điều này, các ứng cử viên cần tinh chỉnh thông tin và sử dụng tài liệu tham khảo để nội dung được điều chỉnh cho phù hợp.

Phần cuối cùng: Đơn xin việc thể hiện mong muốn cống hiến khả năng cá nhân cho doanh nghiệp. Ở cuối CV chính là lời cam kết của ứng viên nếu được nhận vào vị trí này và gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng đã dành thời gian để đọc đơn xin việc của bạn.

Cách viết mẫu cv xin việc đơn giản file pdf

Để có mẫu Cv xin việc vằng file pdf người tìm việc có thể tham khảo một số cách viết mẫu CV như sau:

Trình bày theo cấu trúc khoa học

Nên chọn cấu trúc CV sao cho phù hợp bằng cách dựa trên 2 yếu tố chính là: vị trí công việc và kinh nghiệm mà ứng viên có.  Nếu  vẫn chưa xác định được cách trình bày có thể chọn một trong ba cách như sau:

+Trình bày theo trình tự thời gian đảo ngược

Đây là cách trình bày có thể áp dụng cho nhiều vị trí ứng tuyển khác nhau. Đúng như tên gọi, khi trình bày theo cấu trúc này bạn cần trình bày theo thứ tự công việc từ gần tới xa.  Đây là cách trình bày thích hợp với những người có vị trí công việc trước đây gần giống vị trí công việc đang ứng tuyển.

+ Trình bày mẫu cv xin việc đơn giản theo chức năng

Cấu trúc phù hợp cho những vị trí giàu kinh nghiệm. Nên trình bày những kinh nghiệm có liên quan tới công việc đang ứng tuyển trước sau đó trình bày tới những kinh nghiệm có ít liên quan hơn. Đây là cấu trúc khá thích hợp cho những ứng viên thường hay nhảy việc.

+ Kết hợp 2 cách trình bày trên

Bạn có thể kết hợp 2 cách trên bằng cách trình bày những kỹ năng và kinh nghiệm có liên quan, sau đó trình bày những kỹ năng và trình độ học vẫn theo thứ tự thời gian từ gần tới xa. Cách trình bày này khá thích hợp với những ứng viên giàu kinh nghiệm, kỹ năng.

Những vị trí ứng tuyển sáng tạo bạn nên lựa chọn những mẫu cv xin việc đơn giản  có cấu trúc điên rồ một chút để tạo nên sự khác biệt.

Trình bày theo nguyên tắc 6s

6 giây chính là thời gian mà nhà tuyển dụng dành ra để đọc CV xin việc làm của bạn và nó chính là khoảng thời gian quyết định bạn có được mời tham gia phỏng vấn tiếp hay không. 6 giây quá là ngắn ngủi, do đó bạn nên tận dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Nên chuẩn bị một đoạn văn ngắn để giới thiệu bản thân từ 1 tới 3 câu. Nên lần lượt trả lời các câu hỏi:

Bạn nghĩ điểm nổi bật nhất của mình so với ứng viên khác là gì?

Định hướng công việc trong tương lai của bạn?

Hai điều kể trên phù hợp như thế nào với vị trí công việc đang ứng tuyển

Chứng tỏ bạn là người duy nhất

Mẫu cv xin việc đơn giản mới nhất

Chứng minh rằng bạn là người duy nhất trong một thời gian ngắn. Đừng bị hiểu nhầm mà cho vào CV sở thích cá nhân điên rồ của riêng bạn. Bạn là duy nhất bởi kinh nghiệm làm việc, bởi điều bạn học, bởi tham vọng của bạn cho tương lai. Cân bằng cá tính của bạn với những gì công việc đòi hỏi và gắn kết chúng lại với nhau. Đây chính là một trong những cách giúp bạn có thể tạo được ấn tượng tuyệt đối nhất với các nhà tuyển dụng.

Thể hiện sự chuyên nghiệp trong mẫu cv xin việc đơn giản

Đây là điều mà rất nhiều ứng viên tìm việc làm đã mắc phải và cần phải sửa đổi ngay lập tức nếu như không muốn CV của mình bị loại bỏ

Nên tránh đặt email có địa chỉ dễ thương kiểu như [email protected] hay [email protected] Nên đặt email có địa chỉ là họ tên ứng viên.

Kiểm tra lãi lỗi chính tả lần cuối cùng trước khi gửi CV

Nên tập trung vào việc mô tả công việc đã từng làm trước đây thay vì chỉ nhắc tới chức vụ công việc bởi nó chẳng có ý nghĩa gì cả.

Không đính kèm ảnh chân dung trong CV xin việc

Bạn vẫn còn nhớ quy tắc 6s? Nếu bạn không muốn nhà tuyển dụng lãng phí 3s nhìn vào bức chân dung của bạn, thì đừng đặt bức chân dung vào hồ sơ. Có rất nhiều công việc đòi hỏi bạn phải có ảnh chân dung, nhưng hầu hết các nhà tuyển dụng không chú ý đến điều này và không coi đó là yếu tố then chốt. Người sử dụng lao động cũng là con người, và đôi khi có thể mất hứng thú khi nhìn vào một bức ảnh, và nó cũng lấy đi cơ hội gặp gỡ với người phỏng vấn của bạn.

Chuẩn bị nhiều CV cho nhiều vị trí công việc khác nhau

Khi tìm việc làm, bạn nên tạo nhiều CV công việc cho từng công việc, phù hợp với nhu cầu của từng vị trí và môi trường văn hóa của từng công ty, trừ khi bạn ứng tuyển vào những vị trí công việc giống nhau tới 90%. Ví dụ, khi ứng tuyển cho một công ty Nhật Bản, bạn nên làm nổi bật tình yêu của mình với văn hóa Nhật Bản, kỷ luật và tinh thần đồng đội chẳng hạn

Thiết CV sáng sủa và hiện đại

Ngoại trừ thiết kế hoặc công việc liên quan tới sáng tạo, không biến CV của bạn thành sự lộn xộn của nhiều hình ảnh hay màu sắc. Nó có thể thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, nhưng ấn tượng xấu là thanh kiếm hai lưỡi nếu bạn không biết cách kiểm soát. Nên giữ thiết kế một cách rõ ràng, chuyên nghiệp.

Tham khảo cách viết mẫu Cv xin việc đơn giản cho một số ngành nghề

Cách viết mẫu cv xin việc bán hàng

CV là một công cụ quan trọng giúp bạn thể hiện bản thân và tìm được công việc mơ ước của mình. Đối với hồ sơ xin việc, CV chính là công cụ để tiếp thị các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn với nhà tuyển dụng và tương tự như trong CV xin việc bán hàng. Vậy làm thế nào để viết một CV ấn tượng, để ứng tuyển vào vị trí bán hàng?

Nội dung được trình bày chi tiết, rõ ràng

Thay vì liệt kê trải nghiệm công việc của bạn dưới dạng mô tả công việc đơn giản, bạn có thể làm nổi bật CV của mình bằng cách mỗ tả rõ về công việc đã làm. Ví dụ: có sự khác biệt lớn giữa "quản lý nhóm bán hàng" và "chủ động quản lý nhóm bán hàng gồm 7 thành viên và đạt doanh thu 2,5 triệu đô la trong năm 2016."

Trình bày mẫu cv xin việc đơn giản bán hàng

Thêm  vào CV những con số

Để cho thấy bạn là một ứng cử viên tốt cho doanh nghiệp ở vị trí bán hàng, CV của bạn cần phải thêm những con số. Tập trung vào các chi tiết như bạn đã đạt được bao doanh số bán hàng, doanh thu đạt được trong một khoảng thời gian nhất định nào đó.

Sử dụng từ chuyên ngành

Để tránh trình bày CV một cách nhàm chán, bạn nên xem xét ngôn ngữ được sử dụng trong CV. CV bán hàng sẽ hấp dẫn hơn nếu có các thuật ngữ chuyên ngành. Ví dụ: một số cụm từ nên được nhắc tới: "mạng lưới các mối quan hệ", "khách hàng tiềm năng", "cải tiến sản phẩm", "đàm phán", v.v. Viết ra những gì người  tuyển dụng thực sự muốn được đọc.

Liệt kê một cách trung thực những phẩm chất phù hợp

Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng, bạn cần phải đạt được một số kỹ năng nhất định. Ví dụ, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán và khả năng xử lý việc bị từ chối. Bạn cần chứng minh những phẩm chất này trong CV của bạn.

Chọn mẫu cv xin việc đơn giản bắt mắt

CV là ấn tượng đầu tiên của bạn trong con mắt của nhà tuyển dụng. Do đó, bạn cần tập trung vào cả nội dung phù hợp và hình thức bắt mắt. Đừng chỉ liệt kê chính mình trong 3-4 trang vì nhà tuyển dụng không có thời gian để đọc nó!

CV là một công cụ quan trọng giúp bạn thể hiện năng lực của bản thân và tìm kiếm được công việc mơ ước. Đối với CV ngành bán hàng, đây chính là cơ hội để tiếp thị kỹ năng và kinh nghiệm của ứng viên do đó nên chú trọng và trình bày làm sao để gây ấn tượng mạnh nhất với nhà tuyển dụng việc làm nhé!

Cách viết mẫu cv xin việc kế toán

Để có CV xin việc kế toán ấn tượng nhất bạn cần tham khảo cách viết dưới đây:

Giới thiệu chung về bản thân

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất trong bản CV của bạn, và quyết định xem nhà tuyển dụng có nên tiếp tục đọc hay không. Chỉ trong một vài câu, bạn sẽ cần tóm tắt bản thân một cách ấn tượng, làm cho CV của bạn nổi bật hơn bất kỳ ứng cử viên nào khác.

Như trong hầu hết các lĩnh vực, trong kế toán, kiểm toán, người tuyển dụng luôn tìm kiếm những ứng viên có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng liên quan tới lĩnh vực kế toán. Vì vậy, hãy liệt kê các khóa học bạn đã tham gia, các chứng chỉ nhận được hoặc bất kỳ trải nghiệm liên quan nào. Ví dụ: AAT hoặc ACCA, đã làm việc tại vị trí  kế toán kho trong ba năm, và kỹ năng phân tích dữ liệu ...

Kỹ năng có liên quan

Để thành công trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán bạn phải có các kỹ năng nhất định, từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Ví dụ: kỹ năng phân tích - giải quyết vấn đề và tư duy logic; Kỹ năng văn phòng- kinh nghiệm dùng các phần mềm có liên quan như Sage và Excel; Kỹ năng giao tiếp - Khả năng truyền đạt  thông tin kỹ thuật đối với khách hàng hay những người không có kinh nghiệm về tài chính, kế toán

Kỹ năng trong mẫu CV xin việc đơn giản kế toán

Trình độ chuyên môn

Đây là một phần thể hiện kỹ năng kế toán chuyên nghiệp của bạn. Liệt kê các trải nghiệm theo thứ tự thời gian đảo ngược.

2014-2016: Nhận chứng chỉ CIMA về quản trị doanh nghiệp của Hiệp hội kế toán Anh

2013-2014: Nhận bằng CFA - Chương trình nghề nghiệp của Hiệp hội CFA Hoa Kỳ

Khi viết Cv xin việc làm kế toán, trình độ của bạn sẽ được ưu tiên để trình bày. Vì vậy, nếu bạn có được chứng nhận CFA, ACCA hoặc CIMA đủ điều kiện, hãy cho nó lên vị trí đầu trong CV của mình nhé!

Mô tả kinh nghiệm làm việc

Trong phần này, bạn không nhất thiết phải liệt kê tất cả các nhiệm vụ công việc bạn đã thực hiện trước đây. Tuy nhiên, vui lòng mô tả chi tiết công việc kế toán chuyên môn. Ví dụ: kế toán hóa đơn, khai thuế, báo cáo tài chính, ... Điều này sẽ chứng minh rõ ràng với người sử dụng lao động về tinh thần làm việc của bạn cũng như khả năng chịu áp lực công việc.

Cách download mẫu cv đẹp

Bạn muốn tải mẫu cv xin việc đơn giản  để gửi cho nhà tuyển dụng tạo ấn tượng nhất và sớm tìm được công việc mong muốn. Bạn không biết nên làm thế nào? Có thể nhanh chóng truy cập ngay địa chỉ timviec365.vn.

Tại đây có hàng trăm mẫu Cv xin việc đẹp mắt cho tất cả các ngành nghề khác nhau mà bạn có thể lựa chọn cho mình một mẫu ưng ý nhất để tải về.

Cách thực hiện:

Đăng ký/ Đăng nhập hệ thống timviec365-> Click chọn: Danh mục mẫu CV -> Chọn mẫu CV ưng ý nhất để tải xuống.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản như vậy là bạn đã có ngay một mẫu CV ưng ý nhất để dùng rồi.

Download mẫu CV xin việc đơn giản

Lưu ý: các mẫu đều là miễn phí 100%, nên ứng viên có thể thỏa thích tải không giới hạn số mẫu mà mình thích.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách viết mẫu cv xin việc đơn giản.  Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể viết được một CV ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng nhất. Chúc các bạn sớm tìm được việc làm ưng ý nhất!