Cách trả lời câu hỏi ‘Bạn đã có kinh nghiệm chưa?’ khi xin việc làm IT

357 Lượt xem

Bất cứ ai đi xin việc làm đều sẽ nhận được câu hỏi là “bạn đã có kinh nghiệm chưa?” Vậy làm thế nào để có thể trả lời câu hỏi này một cách khéo léo nhất khi xin việc làm IT?

Hãy đón đọc bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm cũng như cách để vượt qua câu hỏi này khi xin viêc làm IT nhé.

Xin việc làm IT cần trung thực là nguyên tắc mà người tìm việc cần thực hiện khi ứng tuyển công việc

Trung thực là nguyên tắc đầu tiên mà một nhân viên IT cần phải có. Xin việc làm IT cần phải trung thực,bạn đừng nói dối hay phóng đại về kinh nghiệm và kỹ năng của mình. Hãy trình bày một cách trung thực nhất những gì mà bạn có được.

Nhiều người viết CV và trả lời phỏng vấn rất tốt những khi bắt tay vào công việc thì kết quả đạt được lại không tương đồng với những gì mà những ứng viên đó đã tự tin. Điều này làm cho nhiều nhà tuyển dụng cảm thấy hoang mang.

Việc bạn không có kinh nghiệm cho vị trí mà mình ứng tuyển chắc hẳn sẽ khiến cảm thấy rất mất tự tin. Nhưng bạn đâu thể nào đánh giá được năng lực, kinh nghiệm của những ứng viên khác. Có thể bạn vẫn có những ưu điểm vượt trội hơn và biết đâu bạn lại đươc tuyển dụng việc làm IT thì sao. Vì thế để xin việc làm IT bạn cần phải trung thực khi phỏng vấn nếu không bạn sẽ tự loại bản thân mình ra khỏi cuộc đua này đấy.  

Ứng viên nên tập trung làm nổi bật thế mạnh của mình

Bạn không có kinh nghiệm những thay vì rụt rè, e sợ thì bạn có thể tập trung vào những thế mạnh của bản thân. Hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể phù hợp với công việc này. Xin việc làm IT đòi hỏi nhiều về kỹ năng và bạn có thể đáp ứng được điều đó.

 

Cách trả lời câu hỏi ‘Bạn đã có kinh nghiệm chưa?’ khi xin việc làm IT

Cách trả lời câu hỏi ‘Bạn đã có kinh nghiệm chưa?’ khi xin việc làm IT

 

Nghiên cứu thông tin về hoạt động công ty và nhà tuyển dụng

Trước buổi phỏng vấn bạn cần tìm hiểu những thông tin về công ty để có thể trả lời khi nhà tuyển dụng hỏi bạn. Xin việc làm IT thì cần phải hiểu được lĩnh vực của công ty đang làm về gì, khách hàng mục tiêu ra sao, đối thủ cạnh tranh… Tất cả những điều đó bạn nên tìm hiểu trước. Điều đó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn rất quan tâm tới công ty họ và mong muốn được làm việc. Đây là một việc mà ứng viên đăng kí cần phải làm để có thể tìm kiếm một cơ hội việc làm tốt nhất.

Mỗi cơ hội việc làm đều rất đáng quý, bạn nên tận dụng nó. Xin việc làm IT không phải dễ dàng những cũng không quá khó đối với những bạn sinh viên mới ra trường. Một cánh cửa mở ra, bạn sẽ có cơ hội chinh phục thêm kiến thức mới,, tích lũy được nhiều kinh nghiệm mới hơn. Chúc các bạn có một buổi phỏng vấn thành công và nắm bắt được cho mình những cơ hội nghề nghiệp mới.