Cách tạo ra một CV tốt nhất dành cho IT

862 Lượt xem

Những năm gần đây tuyển dụng việc làm It đang là việc làm hot được nhiều nhà tuyển dụng săn tìm, nhà tuyển dụng sẵn sàng chi trả mức lương cao cho các ứng viên thật sự sáng giá. Vậy dân It phải thể hiện sự chuyên nghiệp của mình trong Cv như thế nào? Để nhà tuyển dụng chú ý đến Cv của bạn. Đừng lo lắng quá, hãy đồng hành cùng chúng tôi và hãy đảm bảo rằng trong Cv việc làm It của bạn nên có 5 mục sau:

Cach tao ra mot CV tot nhat danh cho IT

 

Nếu bạn không trau dồi kĩ năng chuyên môn và các kĩ năng mềm chắc chắn bạn sẽ dường tấm vé cho những ứng viên khác

Thông tin cá nhân

Hãy đảm bảo Cv việc làm It của bạn phải đầy đủ thông tin cần thiết như tên, nơi sinh, địa chỉ nơi ở, số điện thoại, email. Bạn có thể thể hiện sự sáng tạo bằng cách thay vì bằng chứ như số điện thoại, bạn có thể gắn hình điện thoại và điền số điện thoại của bạn cạnh bên.

Mục tiêu nghề nghiệp (Objectives)

Mục tiêu nghề nghiệp là một trong những tiêu chí để nhà tuyển dụng đưa ra xem có quyết định bạn hay là không. Vì vậy, bạn phải xác định rõ mục tiêu dài hạn, trung và dài hạn. Lời khuyên dành cho bạn nên liệt kê mục tiêu thật sự quan trọng với bạn, không nên dùng mục này để đánh bóng cá nhân. Bạn nên chứng tỏ để nhà tuyển dụng thấy, bạn là người có hoài bão và có mục tiêu rõ ràng trong nghề nghiệp.

Kỹ năng (Skilll sets)

Có rất nhiều ứng viên có trình độ chuyên môn, ra trường với tấm bằng giỏi, nhưng trên hành trình tìm việc làm IT lại gặp thất bại rất nhiều, các bạn nguyên nhân do đâu không bởi họ không có các kĩ năng cơ bản mà nhà tuyển dụng cần. Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại bão hòa, chính vì vậy bạn càng cần phải trau dồi kiến thức để mình có thể nổi bật hơn so với các ứng viên khác.

Cach tao ra mot CV tot nhat danh cho IT

 

Hãy thể hiện sự tự tin trước nhà tuyển dụng

Kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn đã có kinh ngiệm làm việc công ty, thì bạn nên tóm tắt chức vụ, công việc bạn đảm nhiệm và thành tựu tiêu biểu bạn đã đạt được tại công ty. Việc làm này sẽ chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn là người có kinh nghiệm và người có trình độ chuyên môn. Ngoài ra, bạn cũng nên thể hiện cá tính của mình trong Cv nếu bạn yêu thích thể thao ,có thể viết sở thích của mình vào trong đó, nhưng lưu ý sở thích của bạn chỉ cần viết gói chọn chọn trong 1, 2 dòng thôi nhá.

Tìm việc cũng cần nhiều may mắn, nhưng quan trọng hơn là sự chuẩn bị chu đáo, tìm được một việc làm tốt sẽ giúp bạn có định hướng cho tương lai tốt đẹp hơn. Hi vọng, những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm: Những kĩ năng mềm nhất định dân IT cần có