Cách để có việc làm IT cho sinh viên mới ra trường

469 Lượt xem

Học đại học không phải là cách duy nhất giúp bạn đạt được công việc mong muốn, mà quá trình học trong nhà trường cũng không dạy bạn tất cả những gì bạn sẽ áp dụng cho công việc sau này. Vì vậy nếu bạn chỉ biết những kiến thức đã học trong trường thì rất khó có thể xin được việc sau này. Sau đây là những cách để bạn có được việc làm IT cho sinh viên mới ra trường như mong muốn.

Tìm hiểu thị trường và có hướng đi từ sớm

Bạn nên tìm hiểu xu hướng thị trường ngay từ đầu để biết được những công ty hiện nay đang muốn tuyển những kỹ năng và kinh nghiệm gì từ việc người làm IT, ngôn ngữ nào đang là xu hướng phổ biến trong 2 năm trở lại đây, đối với một lập trình viên cần bắt buộc phải thạo ngôn ngữ gì.

Để tìm hiểu xu hướng thị trường về việc làm IT cho sinh viên mới ra trường thì không phải dễ, hiện nay để phân tích xu hướng thường dự trên 25 công cụ tìm kiếm hiện nay trong đó phổ biến nhất là Google, Ask, Bing,… để có được xu hướng phát triển hiện nay.

Nếu bạn nào còn chưa biết mình nên đi theo hướng nào  là tốt nhất thì nên xem ở các trang tuyển dụng việc làm IT để biết được những công việc IT nào đang được tuyển dụng nhiều hiện nay với mức  lương bao nhiêu. Sau đó bạn chỉ việc tìm hiểu và cải thiện kiến thức của mình lên.

 

Cách để có việc làm IT cho sinh viên mới ra trường

 

Cải thiện bản thân

Sau khi bạn đã có hướng đi trong tương lại thì điều tiếp theo là hoàn thiện kỹ năng của bạn để thực hiện những việc đó.

Nếu bạn muốn có việc làm IT cho sinh viên mới ra trường có thể đáp ứng cả doanh nghiệp nước ngoài thì cần biết thêm ngoại ngữ. Bạn có thể học thêm về tiếng anh là ngoại ngữ phổ biến nhất hiện nay. Đồng thời bạn có thể biết thêm một số ngoại ngữ khác như tiếng Nhật, Pháp. Hiện nay doanh nghiệp của Nhật và Pháp có nhiều ở Việt Nam vì vậy biết được thêm 2 ngôn ngữ này sẽ giúp bạn có cơ hội vào công ty họ làm việc.

Nhiều người cho rằng để làm được lập trình viên giỏi thì chủ yếu là biết code giỏi tuy nhiên hiện nay quan niệm đó không còn đúng. Nhiều lập trình viên hiện nay cần phải code giỏi, giao tiếp tốt, thuyết trình, phân tích, kiểm tra, giải thích tốt, làm việc nhóm hiệu quả, trao đổi ý tưởng kế hoạch với thành viên trong nhóm, hướng dẫn những lập trình mới vào.

Kỹ năng mềm là điều cần thiết cho việc làm IT cho sinh viên mới ra trường. Bạn có thể cải thiện chúng từ ngay còn đang là sinh viên.

Hãy “chơi” và tạo tên tuổi

Nếu bạn đang đặt mục tiêu sẽ thành công trong bao nhiêu năm đó tuy nhiên hiện tại bạn vẫn là người khá lười biếng, sống khép kín thì nếu muốn trở thành ứng viên tiềm năng bạn cần phải thay đổi thói quen đói đi.

Những bạn sinh viên có thể tham gia những hoạt động khác nhau ngoài kia để bản thân mình có thêm kiến thức, kỹ năng để những nhà tuyển dụng biết đến bạn hơn.

Những kinh nghiệm bạn thêm trau rồi để có những công việc làm IT cho sinh viên mới ra trường như mong muốn. Hãy tìm hiểu thị trường và tìm ra phương hướng đi mình và cải thiện bản thân để có được việc làm IT cho sinh viên mới ra trường nhanh chóng.