Các yếu tố các công ty đa quốc gia hướng tới khi tuyển dụng

494 Lượt xem

 

1. Nhân tố con người

tuyển dụng 1

Phần lớn các công ty quốc gia đều chú trọng đến nhân tố con người đầu tiên, khi tuyển dụng ở đây bạn sẽ vượt qua các bài kiểm tra để bộc lộ hết cá tính con người bạn đó có thể là kĩ năng mềm, kiến thức thực tế.. chính nhờ đó mà các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được con người bạn có phù hợp với công việc của công ty không, vì vậy bạn hãy tự tin thể hiện rõ con người bạn nhé. Phần lớn các công ty tuyển dụng việc làm IT với lương rất cao nên bạn cũng nên tìm hiểu về nhóm ngành nghề này.

2. Bằng cấp không quan trọng

Bằng cấp chỉ là tấm vé để bặn tới gần hơn với nhà tuyển dụng, nhưng tại các công ty đa quốc gia họ lại đánh giá cao năng lực thực tế của bạn. Họ không cần một người có tấm bằng khá giỏi nhưng không làm được việc.. Do vậy bên cạnh một tấm bằng có bảng điểm đẹp bạn nên tự trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết nếu muốn làm việc tại các công ty đa quốc gia.

3. Khả năng thích ứng với môi trường

tuyển dụng 2

Đây được coi là yếu tố vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến sự phù hợp của bạn với công ty. Ở các công ty đa quốc gia yếu tố này càng được đánh gia cao hơn, bởi ngya khi có thời gian làm việc bạn sẽ tiếp xúc với các nhân viên trong công ty, phải cạnh tranh với họ. Nếu không thể thích ứng thì không cần nhà tuyển dụng mà tự bản thân bạn đã đánh bật mình ra khỏi công ty.

4.Thể hiện được tố chất lãnh đạo

Yêu cầu này không bắt buộc nhưng các công ty đa quốc gia vẫn muốn nó ở các nhân viên của họ. Bởi ở đây bạn luôn phải làm việc nhóm, tập thể hoặc có những phần việc cần bạn trực tiếp lãnh đạo. Do đó, nếu không có tố chất lãnh đạo sẽ rất khó cho bạn để làm tốt công việc của mình và luôn phải chịu sự lép vế so với các thành viên khác của công ty.

5. Có mục tiêu nghề nghiệp

tuyển dụng 3

Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nếu bạn có được mục tiêu nghề nghiệp, vì chỉ những người có mục tiêu rõ ràng họ mới biết mình muốn gì ở những nơi mà sự cạnh tranh khốc liệt xảy ra luôn luôn như ở các công ty đa quốc gia. Vì thế nếu bạn không thể hiện được mục tiêu nghề nghiệp của mình thì rất có thể bạn sẽ không thể được tìm việc làm tại các công ty đa quốc gia. Rất may mắn bạn vẫn có các hướng đi cho dân It sẽ cho bạn hiểu rõ hơn một số hướng đi nếu bạn không thể tìm được công việc tại các công ty đa quốc gia.

6.Trung thực

Đây là yêu cầu không chỉ trong việc tìm việc mà còn cả trong cuộc sống bạn cũng nên có. Bạn không thể nói rằng bạn có thể làm mọi thứ nhưng thực tế thì bạn không thể làm được điều này sẽ khiến các nhà tuyển dụng chán ghét và chắc chắn không chấp nhận bạn. Vì vậy hãy trung thực với những điều bạn biết dù có bị thua thiệt hay không.

7.Sự quyết liệt và ham học hỏi

tuyển dụng 4

Khi đã quyết định làm việc tại các công ty đa quốc gia bạn cũng cần phải có sự chuẩn bi và quyết tâm lớn. Phải đặt ra cho mình mục tiêu và quy tắc trong công việc, không ngại khó ngại khổ. Chịu khó học hỏi từ những người khác, bỏ qua sự tự ti của bản thân, sẵn sàng nhận những nhiệm vụ khó, đương đầu với thử thách. Nếu làm được vậy bạn mới có thể sống và làm việc tại các công ty đa quốc gia.

Để thỏa mãn yêu cầu của các nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng, nhưng nếu đã vượt qua được bạn sẽ tiến nhanh hơn tới điều bạn ao ước trong cuộc sống. Bạn có thể lên mạng để tìm việc trên trang mạng tìm việc 365 để tìm hiểu thêm việc làm.