Top 4 yếu tố giúp bạn thành công trong quá trình tìm việc làm

Đối với nhà tuyển dụng việc sàng lọc ứng viên là điều vô cùng quan trọng, bởi họ chính là những người có thể giúp công ty đi lên hay làm công ty đi xuống và nếu như ứng viên tìm việc làm có những kỹ năng dưới đây, bạn sẽ được nhà tuyển dụng chú ý đến hơn những đối thủ khác.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng, các chuyên gia của timviec365.vn cho biết họ luôn tìm kiếm 3 yếu tố sau ở các nhân viên:

 

Sự ham học hỏi

Theo như phân tích thì những yếu tố hàng đầu mà các ứng viên cần phải chứng tỏ được khi đi phỏng vấn xin việc làm tại Bình Dương hay bất cứ nơi đâu thì đó chính là kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc hoặc ít ra nếu không có king nghiệm thì bạn phải là người cầu tiến trong công việc.

Các nhà tuyển dụng họ thấy rằng khi thị trường có những biến động thì nhân viên phải biết cách để thích nghi với những biến động đó. Cho dù kinh nghiệm thực tiễn rất quan trọng nhưng cũng không thể bằng được cái khả năng thích nghi và bắt nhịp với hoàn cảnh diễn ra được.

 

Bạn là người đáng tin cậy

Một điều mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn là nhân viên của họ đi làm đầy đủ và luôn sẵn sàng với khối lượng công việc được giao. Tuy nhiên, những ứng viên lại rất ít khi đề cập đến vấn đề này trong buổi phỏng vấn, không nhấn mạnh tại sao mình nghỉ việc ở công ty cũ, đang học khóa đào tạo gì…Tất cả những điều đó tuy nhỏ nhưng chúng sẽ giúp cho nhà tuyển dụng có cái nhìn sâu sắc hơn về độ tin cậy của ứng viên.

Thường xuyên ốm đau, bệnh tật sẽ gây thiệt hại rất nhiều cho nhà tuyển dụng về mặt năng suất và gia tăng phần việc cho những ứng viên khác. Do đó, các công ty họ thường tìm kiếm ứng viên đáng tin cậy và đi làm việc đầy đủ.

 

Đi làm đúng giờ

Cho dù bạn có đưa ra bất cứ một lý do gì thì việc đi làm muộn luôn khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy bị thiếu sự tôn trọng và nó có thể gây thiệt hại về tài chính cho công ty. Chính vì vậy mà người tìm việc làm ở tphcm cần đưa ra cho mình những bằng chứng thực sự khi làm việc ở công ty khác như thế nào cho nhà tuyển dụng thấy được ngay trong buổi phỏng vấn.

 

Tự tin vào những gì mà bạn có

Kiến thức, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng giao tiếp, sự tự tin…luôn được nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên. Chính vì vậy, khi phỏng vấn bạn hãy tự tin vào những gì mà mình có, cùng với cách trả lời phỏng vấn không khéo. Chắc chắn bạn sẽ tìm được một việc làm như ý. Hi vọng với những thông tin mà timviec365.vn vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn trong quá trình tìm việc làm của mình. Chúc các bạn thành công!

Tuyển dụng việc làm IT

Tuyển dụng việc làm IT cung cấp những công việc IT hấp dẫn và nhanh chóng nhất

Cách viết mẫu CV xin việc đơn giản cho người tìm việc

Cách viết mẫu CV xin việc đơn giản cho người tìm việc

​Mẫu cv xin việc đơn giản là cách giúp người tìm việc có thể điền đầy đủ những thông tin cần thiết theo quy chuẩn mà tất cả các nhà tuyển dụng đều cần

Những điều cần biết khi tìm việc làm bảo vệ

Những điều cần biết khi tìm việc làm bảo vệ

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những mẫu tin đăng về tìm việc làm bảo vệ trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, tuy nhiên, cần lưu ý những gì khi ứng tuyển công việc này?

Việc làm tại hồ chí minh và những thông tin quan trọng về nghề kế toán

Việc làm tại hồ chí minh và những thông tin quan trọng về nghề kế toán

Việc làm tại hồ chí minh và những thông tin quan trọng về nghề kế toán

Mách bạn bí quyết tìm việc làm tại gia lai qua mạng xã hội

Mách bạn bí quyết tìm việc làm tại gia lai qua mạng xã hội

bí quyết tìm việc làm tại gia lai qua mạng xã hội như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết đưới đây

Đâu là thời điểm lí tưởng để từ bỏ công việc hiện tại

Đâu là thời điểm lí tưởng để từ bỏ công việc hiện tại

Nếu công việc hiện tại của bạn không mấy thuận lợi và bạn muốn tìm một việc làm mới để làm. Tuy nhiên, bạn vẫn đang băn khoan không biết thời điểm nào sẽ thích hợp để bạn bỏ việc. Vậy hãy để TIMVIEC365.VN gợi ý cho bạn những thời điểm lí tưởng để từ bỏ công việc hiện tại nhé.

Để tìm việc thành công, bạn nên cần biết đến các chỉ số thông minh này

Để tìm việc thành công, bạn nên cần biết đến các chỉ số thông minh này

Đối với các nhà tuyển dụng việc làm lớn, họ rất quan tâm đến các chỉ số của ứng viên. Chắc hẳn 2 chỉ số phổ biến nhất mà bạn biết đó là IQ vÀ EQ. Tuy nhiên, ngoài 2 chỉ số này ra còn kha khá các chỉ số mà nhà TIMVIEC365.VN muốn biết về bạn.

Cẩm nang tuyển dụng: Cách  nhận diện ứng viên giỏi

Cẩm nang tuyển dụng: Cách nhận diện ứng viên giỏi

Để tìm ra một ứng viên giỏi vừa có năng lực vừa phù hợp với văn hóa công ty không hề dễ dàng, vậy làm cách nào nhận diện được ngay ứng viên giỏi trong lần gặp đầu tiên, tất cả sẽ được TIMVIEC365.VN bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Những tâm sự của con gái khi học ngành công nghệ thông tin

Những tâm sự của con gái khi học ngành công nghệ thông tin

Nhắc đến ngành công nghệ thông tin, hẳn ai cũng nghĩ tới các bạn nam. Nhưng nằm trong sắc xuất đó vẫn có những bạn gái theo đuổi học ngành It. Bạn có tò mò khi con gái học It thì sẽ ra sao không, hãy cùng tuyển dụng việc làm công nghệ thông tin khám phá thử khi con gái học ngành công nghệ thông tin thì sẽ như thế nào nhé.

Những câu hỏi tuyển dụng cho một ứng viên IT xuất sắc

Những câu hỏi tuyển dụng cho một ứng viên IT xuất sắc

Mục tiêu hàng đầu của mỗi nhà tuyển dụng việc làm đó là tìm ra những ứng viên sáng giá, vì vậy ứng viên muốn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng cần phải trang bị cho mình thật tốt các kiến thức chuyên môn và các kỹ năng mềm. Đồng hành với nhà tuyển dụng hôm nay trang web tuyển dụng việc làm It sẽ bật mí 5 câu hỏi để tìm ra ứng viên sáng giá, giúp nhà tuyển dụng chiêu ngộ được nhân tài, hãy cùng tìm hiểu nhá.

Những việc làm thêm hot dành cho sinh viên It

Những việc làm thêm hot dành cho sinh viên It

Hiện nay ngành It đang là nghề hot được nhiều bạn trẻ theo đuổi, hầu hết những người học ngành này có thời gian hoạc léo dài từ 4 đến 5 năm thậm chí có thể hơn, với thời gian dài như vậy nhiều sinh viên It đã lựa chọn vừa học vừa làm, để tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế. Vậy những việc làm thêm IT nào được nhiều sinh viên lựa chọn, hãy cùng trang web tuyển dụng việc làm It tìm hiểu nhé.