Bí quyết tìm việc trong ngành IT

482 Lượt xem

Bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên IT ở một công ty yêu thích và bạn đang tìm kiếm các bí quyết để chinh phục nhà tuyển dụng. Đừng quá lo lắng quá, hãy tham khảo bí quyết tìm việc của dân IT nhé, sẽ rất hữu ích cho các bạn đấy.

Bằng cấp và bảng điểm chỉ là yếu tố phụ

Đừng bao giờ nghĩ rằng bằng cấp và bảng điểm chính là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng ưu tiên bạn. Đó là suy nghĩ rất sai lầm đấy!. Các nhà tuyển dụng hiện nay chỉ ưu tiên người biết việc chứ không phải là người biết lý thuyết suông trong khi thực tế bạn chẳng làm được gì. Kinh nghiệm phỏng vấn cho nhân viên IT là thể hiện sự tự tin thông minh ngay từ lần đầu tiên gặp nhà tuyển dụng, ngoài việc thể hiện bạn là người giỏi chuyên môn, bạn còn thể hiện mình mang nhiều kĩ năng và hoàn toàn phù hợp với môi trường làm việc tại vị trí công ty mình ứng tuyển.

Bi quyet tim viec trong ngành IT

 

Ngoài kiến thức chuyên môn ra dân IT cần phải trau dồi thêm các kĩ năng khác

Hiểu rõ thông tin tuyển dụng và biết họ đang cần gì ở bạn

Đi phỏng vấn xin việc cũng giống như đánh trận, nếu bạn không tìm hiểu rõ thông tin tuyển dụng để nắm vị trí công việc họ đang tuyển cần ứng viên như thế nào? Cần có các kỹ năng kiến thức kinh nghiệm gì? Mà chỉ xem xét sơ sài thì khả năng qua vòng phỏng vấn hầu như là 0%. Đừng quá lo lắng khi nhà tuyển dụng hỏi bạn những kiến thức lạ mà bạn chưa hề biết đến.

Câu hỏi đó nhà tuyển dụng dùng để đánh giá khả năng học hỏi kiến thức của bạn đấy. Đừng vội vã trả lời rằng mình không biết, mà hãy nêu ra những vấn đề liên quan đến lĩnh vực đó, hãy cho nhà tuyển dụng thấy với các kiến thức mới đó bạn đã hiểu được nguyên lý và bạn cần thời gian để tìm hiểu chuyên sâu về nó.

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng

Kỹ năng giao tiếp là thành phần không thể thiếu trong quá trình tuyển dụng việc làm IT, nhà tuyển dụng luôn thích người hoà đồng kỹ năng giao tiếp tốt để có thể hoà nhập với môi trường làm việc một cách nhanh chóng và giao tiếp với mọi người trong Team hiệu quả hơn.

Bi quyet tim viec trong ngành IT

 

Hãy thể hiện sự tự tin của mình trước nhà tuyển dụng 

Vì vậy trong quá trình phỏng vấn bạn phải ăn nói linh hoạt, trả lời đúng trọng tâm những câu hỏi nhà tuyển dụng hỏi. Điều đặc biệt nữa đó nếu bạn thành thạo tiếng anh thì nên nhấn mạnh ưu điểm của mình hơn. Ngoài ra, những hướng đi cho dân IT sẽ giúp bạn định hướng việc làm và những việc làm liên quan đến ngành công nghệ.

Trên đây là kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên IT cơ bản, đây là những bí quyết khá quan trọng đối với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành CNTT. Hi vọng các bạn đã có những kiến thức hữu ích để bổ sung cho hành trang kiến thức của mình trên chặng đường tìm việc làm hướng đến thành công trong cuộc sống.