Bật mí bí quyết tìm việc thành công cho dân It

1327 Lượt xem

Tuyển dụng việc làm IT luôn là một nghề hot và ngày càng được nhiều người theo đuổi. Hiện nay tìm việc trên mạng đã trở nên quen thuộc và càng quen thuộc hơn đối vơi dân IT đã từng trải, tuy nhiên đối với các bạn tay ngang, các bạn sinh viên mới tốt nghiệp còn nhiều điều mà các bạn có thể chưa để ý đến, đó săn việc lương cao phù hợp với năng lực, cá tính và trình độ của bạn.

Bat mi bi quyet tim viec thanh cong cho dan It

 

Dân It đòi hỏi sự tỉ mỉ và sự tập trung cao

Chủ động tìm kiếm việc làm It

Nếu tôi đoán không nhầm, mỗi lần các bạn đi tìm việc It thì đến 90% là vào Google nhập công việc mong muốn và tìm kiếm, tìm rồi click, click rồi lại tìm, cứ như vậy lặp đi lặp lại cho đến khi bạn hoa mắt. Trước tiên bạn muốn tìm cho mình một công việc phù hợp với bạn thì bạn phải vạch ra những tiêu chí cụ thể, bạn mong muốn điều gì ở công việc và hiện tại bạn đã có những gì từ tiêu chí đó chưa, sau đó hãy giới hạn một lĩnh vực cụ thể, càng cụ thể càng tốt rồi tìm kiếm Google.

Việc làm IT là một lĩnh vực khá rộng nhưng bạn chỉ thành thạo một lĩnh vực nhỏ trong đó như lập trình web php, lập trình mobile android, IOS hay Windows phone…hãy cụ thể hóa từ khóa mà bạn muốn tìm sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất, không bị nản.

Cập nhập hồ sơ trên mạng

Đây là cách tìm việc online nhanh nhất, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng tìm kiếm thấy những ứng viên tiềm năng và chủ động liên hệ với bạn khi họ thấy bạn phù hợp với vị trí học đang tuyển dụng. Nhưng đối với một dân It giỏi bạn có tìm thiết kế website tại Bình Dương hay bất kỳ một công việc nào của ngành nghề nàybằng nhiều hình thức khác nhau không cần quá phụ thuộc vào việc đăng tải hồ sơ trên mạng và ngồi đợi nhà tuyển dụng đến tìm mình. Bạn có thể, chủ động tìm việc bằng nhiều hình thức khác nhau lựa chọn cho mình một công việc tốt và nộp trực tiếp tại công ty.

Bat mi bi quyet tim viec thanh cong cho dan It

 

Ngoài kiến thức chuyên môn, dân It cần phải trau dồi kĩ năng thuyết trình để có cơ hội thăng tiến cao hơn 

Viết CV thật chuyên nghiệp

Để quá trình tìm việc It trở lên chuyên nghiệp và được nhà tuyển dụng đánh giá cao, bạn hãy hãy chuẩn bị một bản CV bằng ngôn ngữ tiếng anh hoặc tiếng Nhật tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng, đọc kỹ thông tin nhà tuyển dụng, vị trí tuyển dụng đòi hỏi những kỹ năng, bằng cấp gì, rồi bắt đầu viết CV, đây là bước quan trọng trong suốt quá trình tìm việc online vì nó quyết định bạn có lọt vào vòng phỏng vấn trực tiếp không.

Có rất nhiều bạn trẻ muốn học It ra là phải làm trong các tập đoàn nước ngoài. Tôi thừa nhận làm việc tại môi trường đó là tốt, nhưng cũng phải túy theo năng lực của bạn đến đâu mới làm được đó, còn nếu ngoại ngữ bạn chưa tốt thì nên tìm một công việc ở công ty trong nước để bạn vừa có thời gian tích lũy kinh nghiệm vừa rèn luyện thêm ngoại ngữ.

Hãy luôn là người tìm việc thông minh, luôn chủ động trong mọi việc như vậy bạn sẽ tìm được công việc phù hợp nhất.

Đọc thêm: Cách tạo ra một CV tốt nhất dành cho IT