Bạn nên hỏi gì trong buổi phỏng vấn xin việc làm IT?

1906 Lượt xem

Bạn là một người thuộc ngành CNTT. Sắp tới bạn có một buổi phỏng vấn xin việc làm IT và bạn vẫn đang lo lắng không biết nên đặt ra câu hỏi gì cho nhà tuyển dụng để gây được ấn tượng. Bài biết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một vài câu hỏi mà bạn có thể đặt ra cho nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Phỏng vấn xin việc làm IT - Cách mà đội ngũ của anh/cô giải quyết một vấn đề nào đó là gì?

Bạn ứng tuyển vào bất kể vị trí gì thì điều bạn cần nhớ nhất đó chính là: Nhiệm vụ chủ chốt của bất kỳ công việc về công nghệ nào là tìm giải pháp và câu trả lời cho các vấn đề phức tạp.

Bạn hãy tìm hiểu về những đồng nghiệp trong tương lai cuả mình giải quyết công việc như thế nào. Liệu họ có thích ngồi xuống phân tích mọi thứ trước khi hành động hay không? Hay họ có một cách giải quyết các vấn đề khác. Với câu hỏi này bạn đưa ra trong buổi phỏng vấn việc làm IT thì sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao về thái độ nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm trong công việc. Bạn cần phải tìm hiểu về những phương pháp giải quyết các vấn đề của mọi người và sau đó là nêu lên hướng đi của bạn sẽ làm được gì đối với công việc này để giúp cho công ty phát triển.

Vị trí này đã và đang phát triển như thế nào, và nhiệm vụ thay đổi nâng cao như thế nào?

Công nghệ thì phát triển và thay đổi theo từng ngày vì thế bạn cần phải biết được công ty mà bạn ứng  tuyển liệu đang phát triển theo chiều hướng ra sao và vị trí việc làm IT có nhiệm vụ thay đổi nâng cao như thế nào? Và bạn có đáp ứng được những yêu cầu về nhiệm vụ đó không?

Đặt ra câu hỏi này sẽ chứng tỏ rằng bạn quan tâm đến việc phát triển của công việc và với công ty. Nhà tuyển dụng việc làm IT sẽ đánh giá cao về bạn hơn đấy.

Bạn nên hỏi gì trong buổi phỏng vấn xin việc làm IT?

Bạn nên hỏi gì trong buổi phỏng vấn xin việc làm IT?

Ngoài kỹ năng chuyên môn, những kỹ năng mềm nào sẽ giúp tôi thành công với vai trò này?

Điều không thể thiếu được của viêc làm IT là bạn phải có một trình độ kỹ thuật tốt để đáp ứng với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý đến kỹ năng mềm vì nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi các ứng viên đăng kí phải có những kỹ năng mềm cơ bản.

Hỏi về những năng lực này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát hơn về những gì cần thiết để thành công trong công việc - điều này rất hữu ích trong việc xác định xem nó có phù hợp với những gì bạn đưa ra hay không.

Công ty làm gì để luôn có sự đổi mới?

Bạn làm việc trong ngành CNTT, chắc chắn rằng bạn sẽ quan tâm tới những đổi mới. Và điều đương nhiên là bạn thích những người sếp có xu hướng thích phá vỡ nguyên tắc và bứt phá vì khi bạn muốn đổi mới một điều gì đó cũng sẽ dễ được ủng hộ hơn.

Bạn nên chắc chắn rằng công ty mà bạn ứng tuyển việc làm IT luôn khuyến khích các thành viên trong nhóm làm chủ công việc của họ và tiếp cận những điều mới mẻ.

Trong buổi phỏng vấn việc làm IT, những câu hỏi mà bạn đưa ra cho nhà tuyển dụng cũng sẽ là yếu tố gây được thiện cảm cũng như quyết định một phần cơ hội việc làm của bạn đấy. Hãy cố gắng để chứng tỏ bạn phù hợp với vị trí công việc đó. Và bạn sẽ giúp cho công ty phát triển hơn nếu như bạn được tuyển dụng.