5 lời khuyên đắt giá dành cho dân IT khi xin việc

670 Lượt xem

Hiện nay nghề It đang trở thành ngành hot và được nhiều bạn trẻ theo đuổi, để sau khi ra trường dân It tìm việc được dễ dàng và chọn được một công việc tốt; ngoài kiến thức chuyên môn thì bạn phải nắm bắt được các kĩ năng mềm. Dưới đây là "Những lời khuyên đắt giá dành cho dân It khi xin việc" hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để thành công hơn trên con đường tìm việc của mình nhé.

Đừng đặt bằng cấp lên hàng đầu

Đã có nhiều trường hợp, ứng viên cầm trên tay tấm bằng giỏi đi tìm việc qua những vòng loại vẫn dậm chân tại chỗ, không tìm được công việc đúng chuyên môn. Thực tế cho thấy, bằng cấp không phải điều nhà tuyển dụng việc làm It đặt lên hàng đầu, có nhiều ứng viên khác bằng cấp có thể thấp hơn bạn nhưng họ lại trúng tuyển. Chính vì vậy, khi tìm việc bạn đừng đặt nặng ván đề bằng cấp, hãy coi bằng cấp như chiếc vé thông hành, chứng nhận rằng bạn có qua trường lớp và hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người cầu tiến trong công việc và hiểu rõ nhiệm vụ và vị trí mà bạn đang ứng tuyển tại công ty.

5 loi khuyen dat gia danh cho dan IT khi xin viec

 

Hãy thể hiện sự tự tin trong buổi phóng vấn 

Tìm hiểu rõ nhà tuyển dụng cần gì ở bạn

Trước khi bắt đầu vào cuộc hành trình tìm việc của mình, điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó là vị trí bạn ứng tuyển có phù hợp với bạn hay không và nhà tuyển dụng cần gì ở bạn, xác định được rõ 2 vấn đề này bạn sẽ tự tin hơn trong các cuộc phỏng vấn

Tỉnh táo trước những câu hỏi lạ

Trong cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng, câu hỏi nào bạn nghe chưa rõ học gặp phải những câu hỏi lạ, hãy bình tĩnh và đừng trả lời vội, bạn có thể yêu cầu nhà tuyển dụng hỏi lại để nghe rõ hơn, cho thời gianm suy nghĩ hoặc tìm kế hoãn binh.

Hãy thể hiện khả năng nói Tiếng Anh với nhà tuyển dụng

Lĩnh vực IT rất cần khả năng này, ít nhất bạn phải có khả năng đọc hiểu tài liệu kỹ thuật tiếng Anh. Hãy nói thẳng với nhà tuyển dụng về khả năng tiếng Anh của bạn. Tôi tin chắc rằng chẳng nhà tuyển dụng nào từ chối một ứng viên sáng giá như bạn đây. 

5 loi khuyen dat gia danh cho dan IT khi xin viec

 

Hòa đồng với đồng nghiệp sẽ giúp công việc bớt căng thẳng và hiệu quả hơn

Thể hiện sự tự tin trong cách giao tiếp

Buổi phỏng vấn có thành công hay không phụ thuộc vào kĩ năng giao tiếp của bạn. Một ứng viên sáng giá sẽ biết cách đưa ra những câu trả lời thông minh, hận chế nói đến khuyết điểm, làm nổi bật tài năng của mình. Ngoài ra, bạn phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy mình là người khoa học, thông minh và không kém phần sáng tạo thông qua CV của bạn.

5 lời khuyên này đắt giá dành cho dân IT khi xin việc là những lời khuyên được tổng hợp lại từ những ý kiến của một số nhà tuyển dụng, hy vọng, những lời khuyên này sẽ giúp các bạn trẻ ít nhiều trong một hoàn cảnh cụ thể nào đó.