5 kỹ năng cần thiết cho dân IT

519 Lượt xem

Vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 5 kỹ năng cần thiết đối với một dân IT, hi vọng những chia sẻ sau đây sẽ giúp ích cho các bạn trong những việc làm IT sau này.

Vậy IT là gì

IT (Information Technology)  chính là ngành Công nghệ thông tin, một công việc liên quan đến phần mền máy tính, giúp kiểm soát hệ thống máy tính, chỉnh sửa các phần mền, dữ liệu... Hiện nay, tại ViệtNam ngành học này đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn đặc biệt là các bạn nam, đây là một ngành mở và đang rất khát nhân lực. Vậy ngoài việc học những kiến thức ở trường ra, bạn đã thử sức với những việc làm thêm cho dân IT kiếm thêm thu nhập hay bạn đã có những kĩ năng gì đểchuẩn bị hành trang cho con đường tìm việc của bạn chưa.

Ứng dụng web bị lỗi làm sao để tìm ra nguyên nhân

Nếu máy tính của bạn gái của bạn bị lỗi ứng dụng, thật là quá mất mặt khi có bạn trai học ngành IT mà không biết sửa. Lúc này, có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn xử lý vấn đề này, như Fiddler, Web Developer dùng cho Firefox và tính năng Developer Tools được tích hợp trong Chrome. Lần tới, khi bạn gặp phải vấn đề liên quan đến hiệu suất ứng dụng Web, bạn hãy bật ngay thẻ Timeline trong Fiddler hoặc trong Developer Tools của Chrome, chọn chế độ Record và sau đó click chuột tùy ý lên khắp trang. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết được nguyên nhân làm chậm tốc độ.

Mẹo nhỏ dành cho những bạn sinh viên ngành IT, hãy cùng chúng tôi tham khảo cách để có việc làm IT cho sinh viên mới ra trường.

 

tìm việc làm nhanh

 

 

Để viết Script hữu ích cần làm những gì.

Nếu bạn muốn được các nhà tuyển dụng săn tìm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, thì bạn cần kết hợp giữa lí thuyết và những kỹ năng  một cách phù hợp. Viết Script là một trong những kĩ năng như thế, hãy thử sức với những kĩ năng đơn giản nhất để sử lí một cách thành thạo những kĩ năng phức tạp hơn.

Bộ phận tích giao thừa là gì? Bạn đã sử dụng bộ phận này chưa.

Trên thực tế, phân tích giao thừa được coi là những kĩ năng thiết yếu mà dân IT cần có. Nếu bạn chưa từng thử nó thì có thể mày mò nghịch ngợm thử với phần mềm Wireshark. Không thì có thể sử dụng giao thức telnet (TErminaL NETwork - thường được dùng để cung cấp những phiên giao dịch đăng nhập) vào một thiết bị nào đó và chạy lại các phiên giao dịch telnet. Nếu bạn có một hệ thống điện thoại VoIP (công nghệ truyền giọng nói trên giao thức IP), hãy thử mô phỏng các cổng port điện thoại và phát lại âm thanh của một cuộc gọi từ các gói tin tức.

Bạn đã biết đến cách thức hoạt động của công nghệ ảo hóa – Virtualization.

Ảo hóa được xem là một đời sống thực trong lĩnh vực CNTT. nhưng điều quan trọng là nhận thấy những gì đang xảy ra bên trong phương thức ảo hóa phần cứng (hypervisor) của bạn và làm thế nào mà nó có thể thay đổi cách xử lý các sự cố về hiệu suất. Những ngày tháng mơ hồ đó đã qua rồi, giờ đây bạn đơn giản chỉ cần mở Task Manager và nhìn xem máy chủ bận rộn như thế nào, nó sẽ cho bạn biết những gì đang thực sự xảy ra.

Nhưng đó chỉ là một khởi đầu mới mẻ, nếu bạn vừa có những kiến thức học trên trường và những kĩ năng trên thì chắc chắn bạn sẽ là những nhân tài lọt thẳng vào mắt xanh của nhà tuyển dụng rồi đó.