3 việc làm cho IT hot nhất ngành CNTT hiện nay

599 Lượt xem

Công nghệ thông tin hiện nay đang phát triển với tốc độ rất mạnh mẽ, nhiều nhà tuyển dụng về ngành thông tin cũng tăng lên nhanh chóng vì vậy nhu cầu về viec lam cho IT đang rất cần thiết hiện. Sau đây là 3 viec lam cho IT hot nhất hiện nay.

Viec lam cho IT với nghề phát triển phần mềm

Tình trạng khan hiếm về nhân viên phát triển phần mềm hiện nay đã khiến cho nhiều nhà tuyển dụng sẵn sàng bỏ ra mức lương rất cao để có được nhân tài. Vì vậy đây được coi là 1 trong những viec lam cho IT có mức lương cao nhất hiện nay dao động trong khoảng 60 đến hơn 90 nghìn đô la.

Nhiệm vụ của người làm nghề này là kiểm tra, phân tích và sửa lỗi phát sinh của phần mềm, có thể được phối hợp với những kỹ sư, nhân viên phát triển chất lượng phần mềm để kiểm tra phần mềm.

Tuyển dụng việc làm IT với nghề này bạn cần phải tốt nghiệp ngành khoa học máy tính với kinh nghiệm tầm 2 đến 3 năm. Thành thạo những ngôn ngữ như C#, Visual Basic, .Net and Java. Có khả năng giao tiếp, giải quyết, phân tích vấn đề, làm việc nhóm và làm việc độc lập tốt.

 

3 việc làm cho IT hot nhất ngành CNTT hiện nay

 

Phát triển web

Nhu cầu về các website đang ngày càng lớn, hiện nay những website đã trở thành một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp và thậm chí với cá nhân nên viec lam cho IT này có mức lương khá cao trong khoảng từ 47 đến 81.500 USD/năm.

Công việc của phát triển web là bạn cần thu nhập tất cả nhu cầu về kinh doanh, các chi tiết kỹ thuật trong phần mềm hay những nhà quản lý web về kỹ thuật. Làm hoàn thiện trang web, viết bài đánh giá và báo cáo.

Để làm được công việc này bạn cần nắm rõ Internet và chiến lược trong kinh doanh. Có bằng tốt nghiệp khoa học máy tính kèm theo vài năm kinh nghiệm trong nghề, thành thạo ngôn ngữ C#, Java, .NET.

Quản lý dữ liệu

Ứng viên làm nghề này có mức thu nhập bạn có thể kiếm được từ công việc này trong khoảng từ 85.500 đến 113.500 USD.

Làm công việc này có nhiệm vụ phải thiết kế, xây dựng và phát triển, quản lý hệ thống dữ liệu cho doanh nghiệp. Bạn có thể phối hợp với người phát triển dữ liệu, quản lý web, nhà quản lý để biết chắc rằng hệ thống dữ liệu đúng với cấu trúc dữ liệu.

Trên đây là 3 viec lam cho IT hot nhất trong ngành công nghệ thông tin. Nếu bạn đam mê về công nghệ thông tin hãy tích lũy kiến thức và kinh nghiệm để hoàn thiện về chuyên môn để có được những công việc IT mong muốn.